ชุมพร-มทบ. 44 รับ-ส่งทหารกองประจำการ ผลัด 1 มี 579 นาย เข้าประจำการในทหารบก ทหารเรือและทหารอากาศ

ชุมพร-มทบ. 44 รับ-ส่งทหารกองประจำการ ผลัด 1 มี 579 นาย เข้าประจำการในทหารบก ทหารเรือและทหารอากาศ

ภาพ/ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดชุมพร

          เมื่อเวลา 8.45 น. วันนี้ (1 พ.ค. 67) ณ อาคารเอนกประสงค์ หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มทบ. 44 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร พลตรี สุรเทพ หนูแก้ว ผบ. มทบ. 44 พร้อมด้วย เสนาธิการ มทบ.44 ผู้บังคับหน่วย และ ผอ.ฝ่าย ร่วมให้การต้อนรับทหารกองประจำการ ผลัด 1 ประจำปี 2567 ทั้งกองทัพบก กองทัพเรือและกองทัพอากาศ ที่เข้ามารายงานตัวเข้าประจำการทั้งสิ้น 579 นาย
          พลตรี สุรเทพ หนูแก้ว ผบ. มทบ. 44 กล่าวว่า ผมขอต้อนรับน้องๆทหารกองประจำการ ผลัด 1 ประจำปี 2567 ด้วยความยินดียิ่ง การเข้ามาเป็นทหารกองประจำการ ถือว่าเป็นผู้มีความเสียสละ มีความตั้งใจแน่วแน่เป็นอย่างยิ่ง เพื่อรับใช้ประเทศชาติ เป็นความภาคภูมิใจ ในการเป็นทหาร ปฎิบัติหน้าที่ระหว่างอยู่ในทหารกองประจำการ ตั้งใจฝึก ศึกษา ระเบียบวินัยทหาร เพื่อนำความรู้ที่ได้จากการฝึก ไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพส่วนตัว ตามความต้องการของตนเอง เมื่อครบกำหนดปลดจากกองประจำการ ถือว่าเป็นการสร้างเกียรติประวัติให้กับตนเองและวงศ์ตระกูล และเป็นแบบอย่างที่ดีของลูกผู้ชายชาติทหาร สืบต่อไป
          ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าการรายงานตัวเข้าประจำการในปีนี้ในพื้นที่ จะมีการกระจายกำลังพลเข้าประจำการใน กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ โดยจะดำเนินการกระจายกำลังพลเข้าประจำการต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!