ศรีสะเกษ-หลังสงกรานต์นักท่องเที่ยวแห่ขอพรเดินลอดใต้โลงแก้วหลวงปู่สรวงก่อนเดินทางกลับ

ศรีสะเกษ-หลังสงกรานต์นักท่องเที่ยวแห่ขอพรเดินลอดใต้โลงแก้วหลวงปู่สรวงก่อนเดินทางกลับ

ภาพ/ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

          เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่าในวันนี้ซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของวันหยุดยาว 5 วันของช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2567 ได้มีประชาชนชาวศรีสะเกษจำนวนมากที่ได้กลับมาเยี่ยมบ้านและบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศที่พากันเดินทางมาท่องเที่ยวในเขตอีสานใต้ ซึ่งในวันนี้นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวศรีสะเกษจะต้องเดินทางกลับไปปฏิบัติทำงานที่กรุงเทพและจังหวัดต่าง ๆ ได้พากันมาทำบุญไหว้พระและกราบไหว้ขอพรจากสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดินที่แม้ว่าหลวงปู่สรวงจะละสังขารไปนานกว่า 24 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยแต่อย่างใด ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวง และมีความกตัญญูเป็นเลิศ ได้นำคณะศิษย์ทำโลงแก้วบรรจุสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้มากราบไหว้เพื่อขอพรในสิ่งที่ตนเองปรารถนาต้องการและขอให้เดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา เพื่อปฏิบัติภารกิจของตนเองอย่างราบรื่นปลอดภัย ซึ่งนักท่องเที่ยวได้พากันเดินพนมมือลอดใต้โลงแก้วของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดินด้วยจิตใจที่เปี่ยมด้วยศรัทธาในบุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวงที่มักจะดลบันดาลประทานพรให้กับผู้ที่มากราบไหว้ขอพรทุกรายให้ได้รับโชคลาภเป็นประจำอยู่เสมอ
          ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ซึ่งโดยปกติแล้วทางวัดไพรพัฒนาจะให้ประชาชนทั่วไปที่มากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงเดินพนมมือลอดใต้โลงแก้วของหลวงปู่สรวงได้คนละ 3 รอบ แต่เนื่องจากว่า ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ทำให้มีประชาชนจากทั่วประเทศพากันหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงจำนวนมาก ทางวัดไพรพัฒนาจึงได้อนุญาตให้ประชาชนเดินพนมมือลอดใต้โลงแก้วของหลวงปู่สรวงได้เพียงคนละ 1 รอบเท่านั้น โดยมีแม่ชีของวัดไพรพัฒนามาคอยอำนวยความสะดวกและนำประชาชนสวดไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง หลังจากที่ได้กราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้เดินชมและบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงเพื่อนำกลับไปบูชาที่บ้านและห้อยคอ เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอให้บุญฤทธิ์ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงได้คุ้มครองป้องภัยจากเภทภัยทั้งปวงไม่ให้เกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัว ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนมีสีหน้าอิ่มเอิบใจอิ่มบุญที่ได้มาทำบุญและกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้
          นางศิริรัตน์ ทองทวี อายุ 41 ปี ชาว ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งนำครอบครัวมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง กล่าวว่า ตนและครอบครัวมากราบขอพรจากหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดินขอให้ทุกคนในครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงและมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง และก็ขอให้ลูกชายมีสุขภาพแข็งแรงแล้วก็ให้เรียนหนังสือเก่ง ๆ ด้วย ตนมาขอพรจากหลวงปู่สรวงทุกปีครอบครัวไม่มีปัญหาอะไร มาขอผลจากหลวงปู่สรวงแล้วครอบครัวก็โอเค ไม่มีปัญหาอะไรราบรื่นตลอด เวลาเจอปัญหาอะไรแป๊บเดียวก็หายไปผ่านไป แล้วเราก็มีชีวิตความเป็นอยู่ที่โอเคมาก ตนเลยเชื่อว่าเป็นเพราะบุญบารมีบุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวงที่ดลบันดาลประทานพรให้ตนและครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขมาโดยตลอด
          พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวง และมีความกตัญญูเป็นเลิศ กล่าวว่า เจริญพรญาติโยมทุกๆท่าน ลูกหลานที่เดินทางกลับบ้านในเทศกาลสงกรานต์และได้สรงน้ำพระได้ร่วมกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุเพื่อเป็นการขอพรในวันสงกรานต์ปีใหม่ของไทยเรา ทุกอย่างก็ครึกครื้นสนุกสนาน แต่ก็ขอฝากลูกหลานว่า ให้ระมัดระวังเรื่องการขับขี่รถและเพื่อความปลอดภัยอย่าได้ประมาท การเดินทางสัญจรไปมาจะได้ปลอดภัยและผู้ร่วมเดินทางก็มีจำนวนมาก ในโอกาสนี้ก็ขออำนวยอวยพรให้ญาติโยมทุกคนทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาที่ขึ้นมากราบนมัสการขอพรจากหลวงปู่สรวงเป็นจำนวนมาก ก็ขออำนวยอวยพรให้ทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชาจงมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงทุกข์โศกโรคภัยไข้เจ็บก็อย่าได้มีและให้ประชาชนทั้ง 2 ชาติไทย – กัมพูชาเป็นมิตรไมตรี ให้มีสันติภาพที่ถาวรเกิดขึ้นระหว่างไทยกับกัมพูชา และก็ขอให้ทุกท่านจงประสบแต่ความสุขความเจริญทุกคนทุกท่านเทอญ ขอเจริญพร

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!