ชุมพร-เหล่ากาชาด ช่วยหญิงป่วยติดเตียงเดินไม่ได้ ซ้ำร้ายลูกหลอนยาทำร้าย

ชุมพร-เหล่ากาชาด ช่วยหญิงป่วยติดเตียงเดินไม่ได้ ซ้ำร้ายลูกหลอนยาทำร้าย

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดชุมพร

          เมื่อเวลา 13.20 น. วันนี้ (22 มี.ค. 67) นางปรียนันท์ มาประณีต รองนายกเหล่าการชาดจังหวัดชุมพร นำสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร และมอบเงินประทังชีพจากเหล่ากาชาดชุมพรช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมด้วย พญ.ปัทมาพันธ์ อนัตตาพงศ์ ผอ.รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ นำเจ้าหน้าที่ รพ.สต.หาดพันไกรและผู้นำท้องที่ท้องถิ่นร่วมเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 66/1 ม.4 ต.หาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร พบ ยายวินา อินนิมิต อายุ 59 ปี 2 เดือน เป็นผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากเป็นมะเร็งปากมดลูกในระยะรุกลามหนัก เนื่องจากขาดการรักษาอย่างต่อเนื่องกว่า 3 ปี นับตั้งแต่ปี 2562 จวบจนถึงปัจจุบัน จนเป็นผู้ป่วยติดเตียงติด ไม่มีคนดูแล ไม่มีอาชีพและไม่มีรายได้ แม้ว่ามีบุตรชาย 2 คน ก็ไม่ทำงาน เนื่องจากติดยาเสพติดทั้ง 2 คน จนถูกไล่ออกจากงาน แถมมีอาการหลอนยาแล้วทุบตีทำร้ายร่างกายแม่เกือบทุกวัน จนเพื่อนบ้านสงสารเนื่องจากได้ยินเสียงทุบตีจนร้องแทบทุกวัน
          ยายวินา อินนิมิต วัย 59 ปี ผู้ป่วยติดเตียงกล่าวด้วยความดีใจบนเสียงสะอื้น ตอบเพียงสั้นๆว่า “ดีใจ ดีใจที่เขามาช่วยเหลือ และยังเอาแพมเพอร์มาให้ใช้อีก“ สะอื้นจนพูดไม่ออก ทางเจ้าหน้าที่ของ รพ.สต.หาดพันไกร กล่าวเสริมว่า ”ผู้ป่วยรายนี้ขาดการรักษาไปกว่า 3 ปี เนื่องจากไม่มีคนพาไปโรงพยาบาล โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้า รพ.สต.ได้เข้ามาดูแลตลอดแต่ก็ต้องนำผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งน่าจะมีอาการที่รุกลาม
          ทางด้าน พญ.ปัทมาพันธ์ อนัตตาพงศ์ ผอ.รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ กล่าวเสริมว่า “ทราบว่า ผู้ป่วยรายนี้ ป่วยติดบ้านมาหลายปีแล้ว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เนื่องจากผู้ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก ขาก็เดินไม่ได้คงต้องพาตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลโดยด่วนจากนี้”

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!