ชลบุรี-ไฟไหม้คอนโดหรูสูง 31 ชั้น กลางเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวและคนพักอาศัยแตกตื่น

ชลบุรี-ไฟไหม้คอนโดหรูสูง 31 ชั้น กลางเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวและคนพักอาศัยแตกตื่น

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ ( 16 มี.ค.67 ) ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บนอาคารสูง ของคอนโดแห่งหนึ่งริมถนนพัทยาสายสอง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึง รีบส่งนักดับเพลิง รถดับเพลิง 3 คัน รถกระเช้า 1 คัน พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมือง พัทยา รุดไปตรวจสอบ
          ที่เกิดเหตุ เป็นคอนโดหรู 31 ชั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ตรวจสอบเบื้องต้นพบกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาบริเวณ ระเบียงชั้นที่ 11 จนทำให้ผู้ที่พักอยู่ในคอนโด รวมถึงชาวบ้านและนักท่องเที่ยวในละแวกดังกล่าว ต่างพากันแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงได้ขึ้นไปทำการใช้น้ำฉีดสกัดกั้นเพลิง จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงเกิดจากคอมเพรสเซอร์แอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณนอกระเบียง ภายในห้อง 158 ชั้น 11 โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง          แม่บ้านของคอนโด เล่าว่า ภายในห้องดังกล่าว ไม่มีผู้พักอาศัย โดยต้นเหตุเกิดจากคอมเพรสเซอร์แอร์ด้านนอกระเบียง โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิด ก่อนจะมีกลุ่มควันโพยพุ่งออกมา จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการดับเพลิงดังกล่าว
          ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมทั้งจะประสานตำรวจกองวิทยาการเข้ามาทำการตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงในครั้งต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!