กาญจนบุรี-ท่านอ้น วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ พร้อมคณะนำคอมพิวเตอร์ มอบให้แก่โรงเรียนโสตศึกษา

กาญจนบุรี-ท่านอ้น วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ พร้อมคณะนำคอมพิวเตอร์ มอบให้แก่โรงเรียนโสตศึกษา

ภาพ/ข่าว:รักษพล พุ่มพฤกษ์ / ศักดิ์ดา วงษาลาภ

          วันที่ 12 มีนาคม 2567 ท่านอ้น วัชรเรศร วิรัชรวงศ์ และคณะนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมสิ่งของไปมอบให้กับทางโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนางสาวเสาวภา ตรีสกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ครู ของโรงเรียนโสตฯ นักเรียน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานประถมศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี และนายกเทศบาลปากแพรก พร้อมคณะให้การต้อนรับ
          นางสาวเสาวภา ตรีสกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ท่านอ้น วัชรเรศร วิรัชรวงศ์ และคณะไห้ความสำคัญในการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการศึกษาสำหรับเด็กพิการ โดยมอบคณะคอมพิวเตอร์ให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนโสตการศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยี ข้อมูลข่าวสาร และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการเรียนการสอน ให้ดียิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันเป็นยุคการเรียนแบบไร้พรมแดน เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการเรียนรู้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็นอย่างมากในการเพิ่มโอกาสและประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทางโรงเรียนจะนำคอมพิวเตอร์และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ได้รับมอบนี้ นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านอ้น วัชรเรศร วิวัชรรวงศ์ และคณะ จะได้รับความสุขความประทับใจ จากรอยยิ้ม ความน่ารักของรักเรียน แล้วกลับมาเยี่ยมและสร้างความสุขให้กับนักเรียนโรงเรียนโสตการศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี ในโอกาสต่อไป และก่อนส่งมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสิ่งของต่างๆ ได้ชมการแสดงขับร้องเพลงของแผ่นดิน โดยการแสดงของนักเรียนพิเศษโรงเรียนโสตการศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี จากนั้นชมนิทรรศการจากฝีมือของเด็กพิเศษในระดับอนุบาล จนถึงชั้นมัธยม โดยนักเรียนระดับชั้นประถมได้วาดภาพของท่านอ้นฯ ได้เหมือนกับตัวจริงซึ่งสร้างความประทับใจให้กับท่านอ้นฯ เป็นอย่างมาก พร้อมส่งมอบให้กับท่านอ้นฯ นำกลับไป และท่านอ้นฯ ได้มอบรายเซ็นท่านอ้นฯ ภาพอีกภาพให้กับทางโรงเรียนโสตการศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี ไว้เป็นที่ระลึก
           จากนั้นท่านอ้นฯ พร้อมคณะได้เดินชมการเรียนการสอน ของทางโรงเรียนโสตการศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี และทักทายร่วมถ่ายร่วมกับทางนักเรียน และครูของโรงเรียนโสตการศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี ก่อนเดินทางออกจากโรงเรียนโสตการศึกษากาญจนบุรี ในโอกาสนี้ ท่านอ้น วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ ได้กล่าว รู้สึกดีใจกับน้องๆเยาวชนทั้งหลายในอนาคตเติบโตไป ก็จะไปเป็นอนาคตของชาติ ไปเป็นผู้บริหารประเทศ ไปเป็นผู้บริหารธุระกิจ ให้แก่สังคมของประเทศไทย จงภูมิใจในวัฒนธรรมของประเทศไทยเราให้มากๆ น้องๆ เป็นกำลังหลักของประเทศไทยเรา ทุกคนเราไม่เหมือนกัน บางคนเก่งอย่างโน้น บางคนเก่งอย่างนี้ บางคนทำอะไรได้ บางคนทำอะไรไม่ได้ แต่ทุกคนอย่าท้อแท้ว่าเราไม่เก่ง จงระลึกถึงความภูมิใจของตัวเรา ที่เราทำได้ เราทำอะไรให้แก่สังคมได้ จากความตั้งใจแก่ตัวเอง เลือกที่จะทำสิ่งดีๆให้แก่สังคม และให้ตนเองมีความสุข สุดท้ายนี้ขอฝากให้กำลังใจถึงผู้บริหารของโรงเรียนโสตการศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี แห่งนี้ที่ให้โอกาส ให้ความรัก หากไม่มีโรงเรียนแห่งนี้อัตราการเสียหายก็จะมีมากกับสังคมเรา ต้องฝากของคุณคณะบุคลากรเป็นอย่างมาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!