สมุทรปราการ-ทสภ. ร่วมกับ ผบก.ทท.1 แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ภายในท่าอากาศยาน

สมุทรปราการ-ทสภ. ร่วมกับ ผบก.ทท.1 แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ภายในท่าอากาศยาน

ภาพ/ข่าว:อัญมณี คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์

          เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (11 มีนาคม 2567) นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ผู้โดยสารภายใน ท่าอากาศยาน ณ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว
          สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่สายการบิน VISTARA เที่ยวบิน UK 123 ว่ามีผู้โดยสารสัญชาติอินเดีย นายฮาซาด พานดูราน ชาวาน ถูกขโมยทรัพย์สินบนเครื่องบิน โดยทรัพย์สินที่หายไปมีดังนี้ นาฬิกา Rolex จำนวน 1 เรือน และเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 2,800 ดอลลาร์สหรัฐ เจ้าหน้าที่สายการบินนำตัวผู้เสียหายเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ. จึงได้เฝ้าติดตามสังเกต การณ์ภาพกล้องวงจรปิดร่วมกับชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ทสภ. พบชายชาวเอเชียมีพฤติกรรมเร่งรีบน่าสงสัยเดินออกจาก Gate E2 ผ่านจุดหนังสือเดินทางขาเข้า โดยไม่ได้รับกระเป๋าที่สายพาน และได้เร่งรีบขึ้นรถ TAXI ที่บริเวณชั้น 4 ประตู 10 ศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ. จึงได้แจ้งข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเพื่อให้ติดตามผู้ต้องสงสัยต่อไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ติดตามจนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่โรงแรมไนซ์ รัชดา ทราบชื่อผู้ต้องสงสัย MR.YI XIANGYANG (นายอี้ เซียงหยาง) อายุ 48 ปี สัญชาติจีน จากการตรวจค้นพบของกลางซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายที่คนร้ายผู้ก่อเหตุสะพายซึ่งตรงกับทรัพย์สินที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน และได้นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
          ทสภ.ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการทุกท่าน โดยได้บูรณาการการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม อาทิ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทสภ. กองกำกับ การ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 และ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฯลฯ คอยเฝ้าระวังและดูแลสังเกตการณ์รักษาความปลอดภัยตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ ทสภ. หากผู้ใช้บริการท่านใดพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือประสบเหตุด่วน เหตุร้าย สามารถแจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ. โทรศัพท์ 0 2132 4000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!