ชลบุรี-สัตหีบ พบร่างสาวต่างชาติสวมชุดออกกำลังกายนอนตายในทะเล

ชลบุรี-สัตหีบ พบร่างสาวต่างชาติสวมชุดออกกำลังกายนอนตายในทะเล

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          เมื่อเวลา 06.10 น. ของวันที่ 28 ก.พ.67 ร.ต.ท พงษ์พิสุทธิ์ มหาเศรษฐ์วรกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้ง พบศพหญิงสาวชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ภายในน้ำทะเล ริมชายหาดบางเสร่ หมู่ที่ 2 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนพล กลิ่นเกษร ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.ชนะทัต นวคุณรังสี รอง ผกก.ป.สภ.สัตหีบ กำลังชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน
          ที่เกิดเหตุพบร่างหญิงสาวชาวต่างชาติ นอนเสียชีวิต ภายในน้ำทะเล ริมชายหาดบางเสร่ ในสภาพนอนหงายหน้า ใส่ชุดออกกำลังกาย สีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ พบใบขับขี่ รถยนต์ส่วนบุคคล ระบุชื่อ Miss Masperovich Kirichenko อายุ 35 ปี ไม่ทราบสัญชาติ จากการตรวจสอบตามร่างกายและบริเวณใกล้เคียงไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และยังพบทรัพย์สินผู้เสียชีวิต บนแนวชายหาด เป็นเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์แขนยาว สกู๊ตเตอร์สีดำ และ ยังพบเบียร์ 1 กระป๋อง เงินสด 590 บาทโทรศัพท์ 2 เครื่อง และกัญชาพันลำ จำนวน 1 มวน จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำร่างส่งตรวจผ่าชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ กทม. เพื่อสาเหตุการตายที่แน่ชัด
          จากการสอบถามพนักงานเก็บกวาด บริเวณชายหาดบางเสร่ นางรัชนี เรืองรอง 63 ปี ทราบว่า ตนและสามี ได้ออกมากวาดใบไม้กวาดขยะ บริเวณชายหาดบางเสร่ เวลาประมาณ 05.00 น. พอมาถึงบริเวณดังกล่าวก็พบเจอสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า และ เสื้อ แจ็คเก็ต ยืนแขนยาวและกระเป๋า จึงได้เอาไฟส่องดูตามชายฝั่ง แต่ก็ไม่พบเจอเจ้าของ ตนจึงได้เดินเก็บขวดบริเวณชายหาดตามปกติ และได้ส่องไฟลงไปภายในชาบทะเล ก็พบเจอ ราฝหญิงต่างชาติ นอนอยู่ ในน้ำ โดยได้เรียกเรียกแล้วแต่ไม่มีการตอบกลับ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ มาตรวจสอบดังกล่าวโดยนายปรีชา พิพัฒน์ผล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยจุดบางเสร่ กล่าวว่าพบเห็นหญิงสาวชาวต่างชาติรายนี้ประจำโดยจะขับขี่ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ตามท้องถนน ในตลาดบางเสร่อยู่เป็นประจำ เบื้องต้นเจ้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ เพื่อดูกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ และติดตามหาญาติและกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต มาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!