สิงห์บุรี-คืบหน้ากู้ภัยจับหมูป่าถูกประตูล้มทับ ล่าสุดอาการหลังผ่าตัดยังช่วยตัวเองไม่ได้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

สิงห์บุรี-คืบหน้ากู้ภัยจับหมูป่าถูกประตูล้มทับ ล่าสุดอาการหลังผ่าตัดยังช่วยตัวเองไม่ได้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ภาพ/ข่าว:จิระแมน ขำฉ่า

          จากกรณีที่ นายเสริมศักดิ์ (หรืออ้น) รอดพันธ์ อาสาสมัครกู้ภัยสิงห์บุรี ที่ประสบอุบัติเหตุรั้วประตูล้มทับ ในการล้อมจับหมูป่าที่หลุดเข้ามาในแหล่งชุมชนตลาดสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา จนกระดูกซี่โครงหัก ปอดฉีก ล่าสุดหลังการผ่าตัดดามเหล็กเข้าไปที่กระดูกซี่โครงและกระดูกสันหลัง เรียบร้อยดี แต่ขาทั้งสองข้างยังใช้การไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็น นอกจากนี้ระบบขับถ่ายยังไม่สามารถบังคับถ่ายได้ด้วยตนเองทั้งฉี่และอุจจาระ ทางแพทย์จึงใส่สายไว้ ส่วนการถ่ายอุจจาระต้องใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่อยู่ตลอดเวลา โดยมีภรรยาและลูกสาวคนโตผลัดกันช่วยเหลือเนื่องจากลูกสาวคนโตเรียนอยู่วิทยาลัยอาชีวะสิงห์บุรี วันที่ไปเรียนก็ต้องให้แม่หรือภรรยาของนายอ้น ขอเวลาจากที่ทำงานแวะเวียนมาดูในช่วงกลางวัน ส่วนช่วงเช้าและเย็นก็จะเป็นหน้าที่ของลูกสาวคนโต ก็จะช่วยกันทำหน้าที่ หาข้าว อาบน้ำ ทำความสะอาด เปลี่ยนผ้าอ้อมเปลี่ยนเสื้อผ้า ให้กับนายอ้น
          เดิมทีอ้นเป็นเสาหลักของบ้านทำงานอยู่ที่อู่รถยนต์ในตัวจังหวัดสิงห์บุรีหลังจากว่างจากงานก็มีจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนในจังหวัดอยู่ตลอด ไม่ว่าจะจับงู จับตัวเงินตัวทอง นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ซึ่งอ้นทำหน้าที่อยู่ในมูลนิธิกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรีร่วมกับงานประจำด้วย ส่วนภรรยาทำงานเสริมสวย ช่วยกันเลี้ยงลูกสาวทั้งสามคนที่ยังเรียนหนังสือกันอยู่ พอเกิดเรื่องดังกล่าว ก็ต้องเป็นภรรยาที่ต้องดูแลในส่วนนี้เพราะตนเองไม่ได้ทำงานที่อู่แล้วก็ไม่สามารถมีรายได้มาช่วยในจุดนี้ได้ อยากหายอยากกลับมาเดินได้ ใช้ชีวิตปกติดั่งเดิม
          ด้านภรรยาของนายอ้นบอกว่าตอนนี้ค่อนข้างจะลำบากเนื่องจากค่าใช้จ่ายไม่ค่อยพอใช้ เพราะต้องซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่และแผ่นรองซับเป็นจำนวนมาก วันนึงใช้ผ้าอ้อมไม่ต่ำกว่า 4- 5 ชุด แผ่นรองซับวันละ 1-2 แผ่น เพราะไม่สามารถบังคับถ่ายได้ด้วยตัวเอง สำหรับท่านใดที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือ สามารถนำผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไซต์ M และแผ่นรองซับมาบริจาคช่วยเหลือได้ ที่บ้านเลขที่ 221 ม.4 ต.ม่วงหมู่ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี 16000 หรือโอนมาที่ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีเลขที่ 560-266649-8 ชื่อบัญชี นายเสริมศักดิ์ รอดพันธ์ หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทร 061-5232191

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!