ศรีสะเกษ-วินาทีรุมกระทืบมือปืนยิงวัยรุ่นหน้าผากทะลุดับสยองคาที่

ศรีสะเกษ-วินาทีรุมกระทืบมือปืนยิงวัยรุ่นหน้าผากทะลุดับสยองคาที่

ภาพ/ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

          เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นี่คือภาพเหตุการณ์ชุลมุนรุมกระทืบชายวัยรุ่นคนหนึ่งที่เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นคู่อริที่ตามมาเอาเรื่อง โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ได้พากันฮือเข้าไปรุมกระทืบมือปืน แต่ว่าเจ้าหน้าที่ ตร.และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ช่วยกันเข้าห้ามปรามเอาไว้ จากนั้นได้รีบนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งไปยัง รพ.กันทรลักษ์ ขณะที่ศพผู้ถูกยิงเสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่กับพื้นภายในปั้มน้ำมัน ทราบชื่อภายหลังว่า คือนายจิรยุทธ กองแก้ว อายุ 18 ปี อยู่บ้านรุงตะวันออก หมู่ 9 ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกยิงที่ศีรษะด้านขวา มีรอยกระสุนปืนขนาดใหญ่เศษมันสมองกระจาย หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ร่วมกับแพทย์เวร รพ.กันทรลักษ์ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการเก็บศพผู้เสียชีวิตไปไว้ที่ รพ.กันทรลักษ์ เหตุเกิดที่ปั๊มแห่งหนึ่ง ต.เมือง อ.กันทรลักษ์ เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 16 ก.พ. 67 ที่ผ่านมา
          พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายฟิล์ม (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ต.รุง อ.กันทรลักษ์ ซึ่งเป็นมือปืนให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมด้วย นายหลิว นายติ๊ก ได้ขับขี่รถ จยย.ซ้อนท้ายกันมา 3 คน เข้ามาเที่ยวงานในตัวเมืองกันทรลักษ์ พอถึงช่วงเวลาประมาณ 00.15 น.ของวันที่ 17 ก.พ.ขณะที่ตนกำลังจะพากันกลับบ้าน และได้แวะเข้ามาที่ปั้มน้ำมันที่เกิดเหตุ ตนได้เดินเข้าไปหาซื้อของในร้านสะดวกซื้อ เมื่อเดินออกมาได้พบว่า มีวัยรุ่นคู่อริพากันยกพวกมากว่า 10 คน นั่งรถปิคอัพเข้ามาในปั้มน้ำมัน ตนจำได้เพราะว่า ในกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งมาในรถปิคอัพเคยมีเรื่องกับตนมาก่อน ช่วงที่ตนไปเที่ยวงานแห่เทียนที่บ้านรุง อ.กันทรลักษ์ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นมองเห็นตน ได้พากันกระโดดลงจากรถวิ่งเข้ามาหาตนท่าทางเหมือนกับจะเข้ามาทำร้าย ตนจึงได้รีบวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ปรากฏว่า มีวัยรุ่นคู่อริจำนวนมากกว่าพวกตนที่มีกันเพียง 3 คน ตนจึงได้ใช้ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์เบอร์ 12 ที่พกติดตัวมายิงออกไป 1 นัด ถูกวัยรุ่นคนหนึ่งล้มลง จากนั้น กลุ่มวัยรุ่นพวกที่โดนตนยิงได้พากันเข้ามารุมทำร้ายตนกับเพื่อนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บ
          ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เปิดเผยต่อไปว่า ขณะนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน ร่วมกับพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจะได้ออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้ตั้งข้อหากับนายฟิล์ม (นามสมมุติ) มือปืนคดีนี้ว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!