กาญจนบุรี-นายก อบจ. เปิดงาน “หอมกลิ่นกาญจน์” เทศกาลพฤกษาและพรรณไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

กาญจนบุรี-นายก อบจ. เปิดงาน “หอมกลิ่นกาญจน์” เทศกาลพฤกษาและพรรณไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ภาพ/ข่าว:รักษพล พุ่มพฤกษ์

          เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายแพทย์ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดงาน“หอมกลิ่นกาญจน์” องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี จัดงาน “หอมกลิ่นกาญจน์” โซน1.“Flower Land – พฤษาการญจน์การจัดแสดงสวนดอกไม้” จักรวาลไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผลไม้ประดิษฐ์ ประติมากรรมดอกไม้สุดอลังการ บอลลูนและสวนดอกไม้ตระการตา เทศกาลพฤกษาและพรรณไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี กระตุ้นการท่องเที่ยวและยกระดับภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีสู่การเป็นเมืองหลักทางการท่องเที่ยวในระดับ World Class สัมผัสความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ดื่มด่ำกับความมหัศจรรย์เมืองดอกไม้ไฟ แสงสีเหนือจินตนาการยามราตรี เลือกสรรสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน อิ่มเอมกับอาหารรสเด็ดจากร้านดัง ชมความงดงามของขบวนรถบุปผชาติ การประกวดและกิจกรรม Workshop และเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีจากศิลปินยอดนิยม ลุลา, แอน ธิติมา, วง No One Else, โรส ศิรินทิพย์ และ เอ๊ะ จิรากร เปิดเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 10.00 น. – 21.30 น. ณ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี อำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี
          นายแพทย์ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ได้เล็งเห็นถึงโอกาสสำคัญในการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แสนพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่องเทศกาลวาเลนไทน์ พร้อมกับการยกระดับภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีสู่การเป็น “World Class Destination” จึงได้กำหนดจัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ “Kanchanaburi Flower Festival” ภายใต้ชื่อ HOM KRIN KANCH หอมกลิ่นกาญจน์ – เทศกาลพฤกษาและพรรณไม้กาญจนบุรี จัดขึ้นที่โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี อาคารสุดคลาสสิกอายุเกือบร้อยปีที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นมิวเซียมอุตสาหกรรมแห่งแรกของไทย เนรมิตให้เป็นสถานที่จัดงาน เทศกาลพฤกษาและพรรณไม้ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีสอดรับกับการขับเคลื่อนตลาดอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ยกระดับภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีสู่การเป็นเมืองหลักทางการท่องเที่ยวในระดับ World Class รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวสู่ท้องถิ่น สถานประกอบการและประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของท้องถิ่นสู่การท่องเที่ยวเชิงเกษตรสากล โดยการรวบรวมรูปแบบการท่องเที่ยวที่หลากหลายไว้ด้วยกัน (Mixing Event) นำเสนอผ่าน Concept 5 หอมกลิ่นกาญจน์ อันเป็นเอกลักษณ์ 5 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซน 1.“Flower Land – การจัดแสดงสวนดอกไม้” จักรวาลไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผลไม้ประดิษฐ์ ประติมากรรมดอกไม้สุดอลังการ บอลลูนและสวนดอกไม้ตระการตา , โซน2. “Illumination Park – สวนดอกไม้ประดับไฟ” สวนดอกไม้ ไฟประดับ ละลานตากับเทคนิคการจัดสวนไฟที่งดงาม ผสานเทคนิคพิเศษทันสมัย , โซนที่ 3.“Music On Yard – ดนตรีในสวน” ลานดนตรียามเย็นหลากหลายศิลปินชวนสุนทรีย์ และสนุกสนานไปกับบทเพลงหลากสไตล์ที่มามอบความบันเทิง จากศิลปินยอดนิยม ได้แก่ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พบกับ “ลุลา” , วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พบกับ “แอน ธิติมา”, วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พบกับ วง “No One Else”, วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พบกับ “โรส ศิรินทิพย์” และวันที่ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พบกับ “เอ๊ะ จิรากร” , โซนที่ 4. “Market Place – ตลาดสินค้าทางการเกษตร สินค้า OTOP อาหารร้านดัง” ตลาดพรรณไม้งาม ผลผลิตพื้นถิ่นหายาก สินค้า OTOP ห้าดาว พร้อมอาหารหลากชนิดที่รวมร้านดังเมืองกาญจน์ให้อิ่มอร่อย , โซนที่ 5. “Exhibition Knowledge and Contest – นิทรรศการและการประกวด”ไม้ดอกสวยงาม ไม้ผลมหัศจรรย์ งานฝีมือจัดดอกไม้ เมนูดอกไม้ ที่มาประชันกันสุดฝีมือ และชมประกวดพันธุ์ไม้งาม ที่หาชมได้ยาก
          นายแพทย์ประวัติ กล่าวเสริมว่า งาน “หอมกลิ่นกาญจน์” สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการผลักดัน Soft Power ที่เป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ หนึ่งในองค์ประกอบที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศ ด้วยต้นทุนด้านทรัพยากรทางการท่องเที่ยวของไทยต่อยอดให้มีการพัฒนาไปอย่างไม่มีวันสิ้นสุด สร้างความอยู่ดีกินดีให้กับชุมชนท้องถิ่น ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น สร้างชุมชนให้มีความเข้มแข็งสร้างโอกาสสร้างรายได้ตลอดจนการต่อยอดการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวให้เป็นที่สนใจได้การยอมรับมีคุณภาพและมาตรฐาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี จึงขอเชิญชวนประชาชาชนมาท่องเที่ยวงาน “หอมกลิ่นกาญจน์” เทศกาลพฤกษาและพรรณไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี ได้มีการเปิดเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00 น. – 21.30 น. ก่อนเปิดงาน วงโยธวาทิต ของโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์นำขบวนรถบุปผชาติ แห่ไปในตลาดเมืองกาญจนบุรีเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งาน“หอมกลิ่นกาญจน์” จากนั้นขบวนรถบุปผชาติวิ่งเข้าสุ่บริเวณโรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ซึ่งเป้นสถานที่จัดงาน“หอมกลิ่นกาญจน์” เทศกาลพฤกษาและพรรณไม้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!