ชุมพร-ทึ่ง เด็กบ้านป่า งาช้าง ตัวแทนจังหวัด คว้าแชมป์ชนะเลิศวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ชุมพร-ทึ่ง เด็กบ้านป่า งาช้าง ตัวแทนจังหวัด คว้าแชมป์ชนะเลิศวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

ภาพ/ข่าว:ทนงศักดิ์ ศภการ

          วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 นางชมมรกต สุขเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านงาช้าง หมู่ที่ 3 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เปิดเผยว่า โรงเรียนได้รับมอบหมายจาก ดร.ศักดิ์สิทธิ์ แร่ทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 ให้เข้าแข่งขัน วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ครั้งที่ 23 (ปีที่ 41) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 31 มกราคม 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ยิมเนเซียมเทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
          โดยโรงเรียนบ้านงาช้าง ได้เข้าทำการแข่งขันชนะเลิศมาตลอดจนเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ที่ต้องเข้าแข่งขันกับตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาพตะวันออก ทีมนครหลวง ภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งหมด 16 ทีม และ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ได้เข้าชิงชนะเลิศกับ โรงเรียนบ้านเหล่าอินแปลง จังหวัดอุบลราชธานี แล้วชนะเลิศ ด้วยสกอร์ 3:1 เซต (22:25,25:22,25:12,25:19) ใช้เวลาในการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 33 นาที นอกจากนี้ ยังกลายเป็นทีมรวมดาราที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในการแข่งขันในครั้งนี้ เช่น เด็กชายปวริศร์ สุขใส ได้รับรางวัล นักเสิร์ฟยอดเยี่ยม เด็กชายธนดล ชิดดุสดี ได้รับรางวัลนักตบยอดเยี่ยม เด็กชายธีรภัทร นาคะมะนัง ได้รับรางวัลนักตบยอดเยี่ยม เด็กชายจตุพล สุขใส ได้รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม และเซ็ตยอดเยี่ยม เด็กชายรัชชานนท์ ปรีเปรม ได้รับรางวัลสกัดกั้นยอดเยี่ยม และ นายสราวุฒิ สุขใส ได้รับรางวัลครูผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม
          สำหรับโรงเรียนบ้านงาช้าง เป็นโรงเรียนที่อยู่ในชนบทห่างไกลจากตัวเมืองชุมพรกว่า 80 กิโลเมตร เป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 3 ปัจจุบันมีเด็กนักเรียน 185 คน โดยมีผู้ฝึกสอนกีฬา 1. นายเสวศ เนียมมูสิก 2. นายสราวุฒิ สุขใส 3. นายวิระชัย สุขใส ซึ่งการส่งเสริมกีฬา ได้รับการสนับสนุนจาก นายสุชน สินสมบุญ ประธานคณะกรรมการศึกษาฯ และคณะกรรมการโรงเรียนฯ นายนพพร อุสิทธิ์ นายก อบจ.ชุมพร นายวิรัญ ชูกลาง รองประธานสภา อบจ.ชุมพร และ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ชาวชุมชนตำบลสองพี่น้อง ทำให้ประสบความสำเร็จได้ในครั้งนี้ อีกทั้งครูผู้ฝึกสอนกีฬาที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ยังเป็นจิตอาสามาช่วยด้านวิชาการและประสบการณ์ที่ผ่านมา ฝึกสอนให้นักกีฬาโรงเรียนบ้านงาช้างจนประสบความสำเร็จ สามารถคว้าแชมป์ชนะเลิศวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในครั้งนี้ได้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!