ชุมพร-ไฟไหม้บ้านพักการรถไฟ ชาวบ้านโกลาหลขนของหนีตาย

ชุมพร-ไฟไหม้บ้านพักการรถไฟ ชาวบ้านโกลาหลขนของหนีตาย

ภาพ/ข่าว:ทีมข่าวเฉพาะกิจจังหวัดชุมพร

          เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์สายชลว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านพักการรถไฟ ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองชุมพร ได้นำรถดับเพลิงจำนวน 3 คันให้การช่วยเหลือดับเพลิงบ้านพักรถไฟ จนสามารถควบคุมเพลิงจนสงบลงได้ โดยที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ อย่างไร โดยมีนายศรีชัย วีรนระพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพรลงมาสั่งการณ์ด้วยตัวเอง
          ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าถึงเหตุไฟไหม้ นางสาวนงเยาว์ วีรแพทย์ พนักงานร้านสะดวกซื้อ แห่งหนึ่งเผยขณะที่เดินทางกลับมาที่บ้านพักได้มองเห็นควันไฟจำนวนมากขึ้นบริเวณบ้านพักรถไฟตกใจนึกว่าเป็นบ้านพักของตัวเองจึงรีบมาดูที่เกิดเหตุจึงรู้ว่าเป็นบ้านพักของเพื่อนสนิทจึงได้ช่วยเพื่อนขนของลงจากบ้านพักที่เป็นบ้านไม้2ชั้น อย่างโกลาหล และได้นำเอาเอกสารที่สำคัญออกมาจากบ้านพักพร้อมกับสิ่งของภายในบ้านออกมากองรวมกันด้านนอกอาคารอย่างปลอดภัย
          นายณัฏฐภัทร อารีอุดมโชติ ตำแหน่งพนักงานขบวนรถฝ่ายบริการโดยสาร พักอยู่บ้านต้นเพลิงเล่าว่า กินข้าวที่บ้านเสร็จปั่นผ้าแล้วได้เดินทางออกจากบ้านไปเพื่อที่จะไปตัดผม ในขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้นตนไม่ได้อยู่ที่บ้านพัก และบอกว่าได้ออกเดินทางไปกับรถไฟ 7 วันพึ่งกลับเข้ามาที่บ้านพัก บอกถึงทรัพย์สินที่บ้านพักดูแล้วคงไม่เหลืออะไรเลยมีปืนพกอีก1กระบอก ไฟไหม้ไปด้วย
          นายศรีชัย วีรนระพานิช เปิดเผยว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่นักดับเพลิงออกช่วยเหลือประชาชนที่บ้านพักเกิดเพลิงไหม้โดยได้นำรถน้ำจำนวน 3 คันเพื่อเข้าช่วยเหลือ ช่วยประชาชนปลอดภัยทุกคน และแจ้งให้เจ้าของบ้านไปแจ้งให้ทางเทศบาลเมืองชุมพรจะได้ดำเนินเข้าช่วยเหลือและบรรเทาสาธรณภัยเบื้องต้นต่อไป
          เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร รุดมายังที่เกิดเหตุ รวบรวมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งสอบถามพยานคนเห็นเหตุการณ์ อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง ต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!