อุบลราชธานี-ผู้ว่าฯ พาสร้างโบสถ์กลางน้ำ วัดป่ามหาธีราจารย์

อุบลราชธานี-ผู้ว่าฯ พาสร้างโบสถ์กลางน้ำ วัดป่ามหาธีราจารย์

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจจังหวัดอุบลราชธานี

          วันนี้ (7 ธ.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดอุบลราชธานี โดยนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาต่อยอดกองบุญสร้างโบสถ์หลังแรก วัดป่ามหาธีราจารย์ วัดแห่งใหม่ในพระพุทธศาสนา เชิญร่วมบริจาคได้ที่บัญชี วัดป่ามหาธีราจารย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 850 050 8272 หรือบริจาคเป็นวัสดุก่อสร้าง อิฐ หิน ปูน ทราย เหล็ก หรือสมทบการก่อสร้าง(ของช่าง) ด้วยอาหาร น้ำดื่ม ก็เป็นบุญร่วมกัน
          ทั้งนี้วัดป่ามหาธีราจารย์ ป่าดงใหญ่วังอ้อ ตำบลหัวดอน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี วัดแห่งใหม่ในพระพุทธศาสนา ได้ดำเนินการก่อสร้างโบสถ์กลางน้ำ ถวายเป็นพุทธบูชา และน้อมถวายเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ (ปสฤทธ เขมงฺกรมหาเถร) โดย ใช้ทุนที่ได้จากการทอดกฐินสามัคคีเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา
          การก่อสร้างครั้งนี้ มีพระครูปิยะจันทคุณ (หลวงพ่อชาลี พระใหญ่อำเภอเขื่องใน) นำทีมฅนมีบุญมามาช่วยก่อสร้าง ร่วมกับจิตอาสาชาววังอ้อ เน้นการใช้แรงงาน และการมีส่วนร่วมของชุมชน เป้าหมายของการก่อสร้างในปีนี้คือ ต่อเสาโบสถ์ให้พ้นน้ำ เทคานรองรับน้ำหนัก และเทพื้น ซึ่งต้องใช้งบประมาณอีกจำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) ขอให้ท่านที่ได้บริจาคและได้ขวนขวายในกิจที่ชอบประกอบด้วยธรรม มีความเจริญก้าวหน้า คือเจริญด้วยอายุ เจริญด้วยทรัพย์ เจริญด้วยสิริ เจริญด้วยยศ เจริญด้วยกำลัง เจริญด้วยวรรณะ เจริญด้วยความสุข และเจริญในมรรคผล นิพพาน เทอญฯ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!