อุทัยธานี-เปิดแคมป์ปิ้งลานกลางเต็นท์ริมธารน้ำตกไซเบอร์

อุทัยธานี-เปิดแคมป์ปิ้งลานกลางเต็นท์ริมธารน้ำตกไซเบอร์

ภาพ/ข่าว:วราภรณ์ จันทรังษ์

          ที่จังหวัดอุทัยธานี นายศราวุธ ศรีมงคล หรือ แม็ค อายุ 35 ปี เจ้าของลานกางเต็นท์แคมป์ปิ้ง “ธารน้ำตกไซเบอร์ แคมป์ปิ้ง” ตั้งอยู่ที่ บ้านไซเบอร์ ( อ่านว่า ไซ – เบอ บอ-เออ-เบอ / ไม่ใช่ไซเบ้อ ) หมู่ 1 ตำบลทางหลาง อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี อยู่ก่อนถึงน้ำตกไซเบอร์ประมาณ 2 กม. ซึ่งน้ำตกไซเบอร์เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัดอุทัยธานี ภายในหน่วยพิทักษ์ป่าไซเบอร์ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และขณะนี้ยังปิดอยู่ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด – 19 มาเป็นเวลากว่า 3 ปี แล้ว และอยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่เนื่องจากการปิดตัวลงมากว่า 3 ปี ทำให้ไม่มีใครหรือนักท่องเที่ยวเข้าไปรบกวนสัตว์ป่า ทำให้เกิดความอุดมสมบูรณ์สัตว์ป่าอย่างช้าง และเสือโคร่ง และสัตว์ป่าอีกหลากหลายชนิดได้ลงมาหากินเป็นจำนวนมาก และทำอย่างไรจะเกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวและอยู่ในระหว่างพิจารณา คาดว่ากลางปีหน้าปีหน้า ( 2567 ) จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าท่องเที่ยวได้ตามปกติ
          นายศราวุธ ศรีมงคล กล่าวว่า ตนเองมีครอบครัวเป็น ชาวไร่ ชาวสวน และตนเองก็ชอบท่องเที่ยวสายแคมป์ และเห็นว่า ทางครอบครัวมีพื้นที่ติดลำธารน้ำตกไหลงมาจากน้ำตกไซเบอร์มีความสวยงามโอบล้อมด้วยขุนเขาป่าห้วยขาแข้งแบบ 360 องสาฯ นำใสไหลเย็น และมีสภาพอากาศเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะฤดูหนาวจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น จึงได้แบ่งพื้นที่สวน สวนเงาะ สวนทุกเรียนที่เพิ่งปลูกไปได้ไม่นาน รวมทั้งในสวนยังมีพืชผักสวนครัวเกือบทุกชนิด บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ปรับพื้นที่เป็นลานกลางเต็นท์แคมปิ้ง “ธารน้ำตกไซเบอร์ แคมป์ปิ้ง” แบบ Slow lif ท่ามกลางท่ามกลางธรรมชาติไม่มีฟ้าใช้ เป็นที่หมายปองของนักทักเที่ยวสายแคมป์ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกห้องน้ำห้องส้วม และไฟฟ้าที่ใช้เครื่องปั่นให้เป็นเวลา โดยคิดค่าหัวเฉพาะผู้ใหญ่คนละ 100 บาท ส่วนเยาวชนและเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ลงมา ฟรี
          สำหรับนักท่องเที่ยวสายแคมป์สามารถที่จะมากางเต็นท์พักแรมได้ทุกฤดูกาลอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี โยเฉพาะฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นได้ในช่วงตอนเย็นไปถึงค่ำและตลอดทั้งคืนกระทั่งช่วงสายๆของวันรุ่งขึ้นอากาศก็จะอุ่น และเนื่องจากหน้าหนาวของที่นี้ไม่ได้หนาวเย็นตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวครอบครัว และบุตรหลาน ก็สามารถที่จะลงเล่นน้ำยังธารน้ำตกเบอร์ได้อย่างสนุกสนานทั้งในตอนที่เดินทางมาถึงกล่อนกางเต็นท์พักแรมค้างคืน และในช่วงกลางวันก่อนกลับกับธารน้ำไหลเย็นชุ่มฉ่ำเย็นและสนุกสนานกันอีกด้วย อีกทั้งยังมีความปลอดภัยไม่ต้องกลัวเด็กจมน้ำเนื่องจากเป็นธารน้ำที่ไม่มีความลึก และยังสามารถไปท่องเที่ยวน้ำตกแก่งสาวน้อยที่มีความสวยงามไม่แห้น้ำตกที่อื่นอยู่ทางด้านล่างลงไปก่อนกลับ เพียง 2 กม.เท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสายแคมป์ไม่ควรพลาด และสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 084-818-2836 และติดตามได้ที่เพจเฟสบุ๊ค ธารน้ำตกไซเบอร์ แค้มปิ้ง ได้อีกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!