ประจวบคีรีขันธ์-พบแล้วศพลุงรบดำดิ่งจมก้นสระข้างบ้าน หลังเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหานานกว่า 23 ชั่วโมง

ประจวบคีรีขันธ์-พบแล้วศพลุงรบดำดิ่งจมก้นสระข้างบ้าน หลังเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหานานกว่า 23 ชั่วโมง

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

          เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.66 ร.ต.อ.อิทธิพล คำหอม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า ได้รับแจ้งจากนายอัมพล จันทร์จินดา ผู้ใหญ่บ้านทางหวาย หมู่ 3 ว่าพบศพของนายอำนาจ หนุนน้อย อายุ 68 ปี ที่หายออกจากบ้านไปอย่างไร้ร่องรอยระหว่างช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ถึง 17.00 น.ของวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านในหมู่บ้านได้สนธิกำลังกันออกค้นหากันตลอดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงเช้าวันนี้ โดยคืบหน้าล่าสุดในวันนี้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์(ปภ.)ได้ประสานชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานออกค้นหาภายในน้ำอีกครั้งหนึ่งร่วมกับชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำลังทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองวาฬ โดยได้รับการสนับสนุนเครื่องบินโดรนจากกองบิน 5 เพื่อค้นหามุมสูงทางอากาศ ในพื้นที่บริเวณโดยรอบบ้านและพื้นที่ข้างเคียงตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้
          โดยชาวบ้านได้ช่วยกันนำอวนดักปลาน้ำจืดช่วยกันลากค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมใช้คันเบ็ดตกปลาลากหา ทอดแห ที่บริเวณก้นของสระน้ำซึ่งมีความกว้างประมาณ 30 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร ผ่านไปประมาณ 23 ชั่วโมง จึงพบร่างของ นายอำนาจ หนุนน้อย หรือลงรบ วัย 68 ปี จมดิ่งอยู่บริเวณก้นสระซึ่งอยู่ติดกับบ้านพักของตนเองในซอยสมหมาย เลขที่ 94/9 หมู่ 3 บ้านทางหวาย ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ในสภาพศพนอนคว่ำหน้า ลำตัวแข็งทื่อ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงยืดขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่จึงได้ นำร่างขึ้นมาจากน้ำเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรประจำวัน ตำรวจชุดตรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต
          โดยในเบื้องต้นไม่พบบาดแผลฉกรรจ์ และร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด พบเพียงบาดแผลถลอกที่ผู้เสียชีวิตเคยหกล้มด้วยอาการหน้ามืดความดันต่ำก่อนหน้านี้ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตเชื่อว่านายอำนาจ หรือลุงรบ เป็นลมวูบหมดสติด้วยโรคประจำตัวแล้วตกน้ำเสียชีวิตด้วยตัวเอง
          ด้านนายวิโรจน์ หนุนน้อย อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองและแม่พร้อมญาติพี่น้องไม่ติดใจของสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยของการถูกทำร้าย ซึ่งคาดว่าพ่อน่าจะวูบหมดสติตกน้ำไปด้วยโรคประจำตัวตนเองขณะนำวัวที่เลี้ยงไว้มากินน้ำในสระประกอบกับกำลังไม่สบายอยู่ด้วย ซึ่งแพทย์ได้มาชันสูตรแล้วและพร้อมรอรับศพออกจากโรงพยาบาล เพื่อมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!