ราชบุรี-สืบโพธาราม รวบ 2 ผัวเมียตระเวณลักถังแก๊สและอุปกรณ์ทำครัวลงขายในเฟชบุ๊ค

ราชบุรี-สืบโพธาราม รวบ 2 ผัวเมียตระเวณลักถังแก๊สและอุปกรณ์ทำครัวลงขายในเฟชบุ๊ค

ภาพ/ข่าว:ประทีป อยู่แช่ม

          เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2566 พ.ต.อ.ชัชชน นราวุฒิพร ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.วิชยานนท์ เอกตาแสง รอง ผกก.สืบสวน สั่งการให้ พ.ต.ท.พันธ์ฤกษ์ สร้อยทองมูล สว.สส.สภ.โพธาราม พร้อมชุดสืบสวน นำหมายจับ เข้าจับกุมตัวนายชัยวัฒน์ 20 ปีและ น.ส.ภัทรพร อายุ 24 ปี ที่ห้องเช่า ม.3 ต.หนองโพ อ.โพธาราม ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ทั้ง2ให้การรับสารภาพ และรับว่าได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ ทั้ง อ.บ้านโปง อ.โพธาราม ได้ถังแก๊สไปแล้วประมาณ18-20ถัง หม้อหุงข้าว พัดลม กระทะ ตะหลิว กระติกน้ำ ขาตั้งเตาเก๊ส โต๊ะ และสิ่งของอื่นไที่นำมาขายได้ โดยทรัพย์สินที่ขโมยมาได้นำมาถ่ายรูปและประกาศลงขายในหน้าเฟชบุ๊คตนเอง ในส่วนของถังแก๊สก็จะนำไปขายให้กับร้านแก๊สในพื้นที่ โดยเงินที่ได้นำไปใช้หนี้ และใช้จ่ายในแต่ละวัน
          สืบด้วยเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2566 เวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับแจ้งมีเหตุลัก ทรัพย์ที่บริเวณร้านข้าวขาหมู ติดกับถนนเพชรเกษมสายเก่า หมู่ 9 ต.ดอนกระเบื้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึง เดินทางไปตรวจสอบพร้อมพนักงานสอบสวนเวร เมื่อเดินทางไปถึงพบ นาง ดวงสมร เหมือนละม้าย อายุ 50 ปี (ผู้เสียหาย) แจ้งว่ามีทรัพย์สินที่ถูกลักไปดังนี้ ถังแก๊สปิกนิกสีน้ำเงิน 1 ถัง ถัง 15 กิโลกรัม จำนวน 1 ถัง ต่อมาเวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบล หนองโพ ว่ามีประชาชนพบเห็นถังแก๊สปิกนิค จำนวน 3 ถัง ซุกซ่อนอยู่ในพง หญ้าด้านหลังบริเวณตลาดนัดโรงนมหนองโพ ม.3 ต.หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของถังแก๊ส จำนวน 3 ถัง ที่พบในที่เกิดเหตุ ดังนี้ 1.นางสาวณัฐกานต์ พระชัย อายุ 46 ปี ซึ่งแจ้งหายเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งเป็นเจ้าของถังแก๊สปิกนิคสีเขียว จำนวน 1 ถัง , 2.นางวันเพ็ญ พุ่มต้นวงศ์ ซึ่งแจ้งหายเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 08.00 น. ซึ่งเป็น เจ้าของถังแก๊สปิกนิคสีน้ำเงิน จำนวน 1 ถัง , 3. นาง ดวงสมร เหมือนละม้าย อายุ 50 ปี ซึ่งแจ้งหายเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 09.30 น. ซึ่งเป็นเจ้าของถังแก๊สปิกนิคสีน้ำเงิน จำนวน 1 ถึง ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 3 คน ต่างยืนยันว่าถังแก๊สที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้นั้นเป็นของตนเองจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบสวนหาข่าวจนทราบว่าถังบรรจุแก๊สที่ถูกขโมยมาได้ถูก นำมาขายให้นายอ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้เดินทางไปที่บ้าน เปิดเป็นร้านขายของและจำหน่ายแก๊สหุงต้ม พบนายอ้น จึงได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องรับซื้อถังบรรจุแก๊สมาบางหรือไม่ ซึ่งนายอ้น ได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนว่าได้รับซื้อถังบรรจุแก๊สมาจำนวน 2 ครั้ง โดยนายชัยวัฒน์ และ น.ส.พัทรพร นำมาขายให้ จำนวน 2 ครั้ง ได้รับซื้อมา จำนวน 4 ถัง มีถังบรรจุ 15 กิโลกรัม จำนวน 4 ถัง ซื้อในราคาถังละ 700 บาท และถังบรรจุแก๊ส น้ำหนักสุทธิ 4 กิโลกรัม จำนวน 4 ถัง จึงทำการขอยึดถังแก๊สมาที่ สภ.โพธาราม ก่อนขอศาลอนุญาติขอหมายจับเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง2 ซึ่งภายหลังได้นำตัวผู้ต้องหามาสืบสวนเพิ่มเติม ได้มีบรรดาผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นแม่ค้า ที่ถูกขโมยถังแก๊สไป ต่างเดินทางเข้ามาดูโฉมหน้า2ผัวเมีย
          นางดวงสมร เหมือนละม้ายผู้เสียหายเล่าว่าคืนก่อนจะโดนลักถังแก๊ส เด็กๆในห้องเช่าให้การว่าช่วงเวลาประมาณตี1ได้ยินเสียงหมาเห่าเขาก็จุ๊ๆปากเพื่อไม่ให้หมาเห่า และเขาได้ยินเสียงคนไอ แต่เขาไม่กล้าออกมาดู เพราะเขาดูหนังผีกันเขาเลยกลัว สรุปคือคนร้ายเข้ามาขโมยถังแก๊สได้1ใบ แต่ก็ขอชมตำรวจเก่งมากๆ เราแจ้งเช้าเย็นโทรมาบอกว่าเจอถังแก๊สแล้วให้มาดูว่าใช่ไหม พอกลับไปบ้านเช้ามาวันนี้ตำรวจโทรมาบอกจับคนร้ายได้แล้ว เก่งๆมากๆ ตำรวจดีก็ยังมีอีกเยอะเนอะ
          นางสาวณัฐกานต์ พระชัย อายุ 46 ปี แม่ค้าผู้เสียหายอีกรายกล่าวว่าตนมีอาชีพค้าขาย คนร้ายได้แอบเข้าไปประมาณตี1ใช้เลื้อยตัดโซ่และขโมยถังแก๊สไป ส่วนแม่ค้าอีกรายก็ถูกคนร้ายขโมยตู้ขายลูกชิ้นไป ซึ่งตนขายมาหลายปี เก็บไว้จุดนั้นไม่เคยหายเลย ซึ่งตนขายของกับแฟน2คนแฟนตนก็ป่วยตั้งเข้ารับการรักษาและต้องทำกิน ทำไมคนร้ายมือดีตีนดีทำไมไม่ยอมทำกิน อยากขอบคุณตำรวจที่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้และได้ของกลางคืน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!