ประจวบคีรีขันธ์-มีดจะคมต้องหมั่นลับ! สภ.เมืองประจวบ จัดฝึกซ้อมยุทธวิธีการใช้อาวุธปืนตำรวจ

ประจวบคีรีขันธ์-มีดจะคมต้องหมั่นลับ! สภ.เมืองประจวบ จัดฝึกซ้อมยุทธวิธีการใช้อาวุธปืนตำรวจ

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

          วันที่ 30 พ.ย.66 พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในการจัดอบรมฝึกเพิ่มทักษะ ยุทธวิธีการใช้อาวุธปืนให้แก่ข้าราชการตำรวจ และ ข้าราชการหน่วยงานของภาครัฐในพื้นที่ ภายใต้โครงการฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่รัฐ ประจำปี พ.ศ.2566 โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน(อส.) จังหวัด/อำเภอ เจ้าหน้าที่และผู้บริหารเทศบาลเมืองประจวบฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.เมืองประจวบฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14(ตชด.14) เข้าร่วม ณ สนามยิงปืนศูนย์ฝึกอบรมมวลชนสมานมิตร อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์
          ซึ่งในการฝึกอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความชำนาญ เพิ่มประสิทธิภาพทักษะการยิงปืนตามหลักยุทธวิธี และการใช้อาวุธปืนอย่างถูกต้องตามหลักกฎความปลอดภัยขณะปฏิบัติหน้าที่จริงของเจ้าหน้าที่รัฐ และตำรวจ เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและประชาชน โดยมี พ.ต.ท.ชุมพล บางจันทร์ทึก รองผู้กำกับปราบปราม สภ.เมืองประจวบฯ พ.ต.ท.กฤษณลักษณ์ วงษ์งาม รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน(สส.) สภ.บางสะพาน หัวหน้าชุดครูฝึกยุทธวิธีและยิงปืนภูธรจังหวัดประจวบฯ หัวหน้าชุดครู sops ภูธรภาค 7 และครูฝึกจากหน่วยอรินทราชและสันติบาลเป็นผู้ควบคุมการฝึกสอนในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมยิงปืนรณยุทธซิติเซนกรุงเทพมหานคร

          พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ได้ร่วมกับสมาคมยิงปืนรณยุทธซิติเซนกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุนกระสุนปืนในการฝึกซ้อมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เข้ารับการฝึกอบรมคนละ 50 นัด ตามหลักสูตรของการฝึกยุทธวิธี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตชด. และ จนท.เทศบาล เข้าร่วม จำนวน 50 คน ทั้งนี้เพื่อความคล่องแคล่วในเวลาปฏิบัติหน้าที่จริง ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีทั้งอาวุธปืนของทางราชการ และอาวุธปืนส่วนตัว แต่จะไม่ค่อยได้ใช้อาวุธปืนถึงแม้ว่าเวลาปฏิบัติหน้าที่จะมีอาวุธปืนประจำกายติดตัวตลอดเวลาก็ตาม จึงทำให้เกิดความห่างเหินการใช้อาวุธปืน ทำให้ประสิทธิภาพความชำนาญลดถอยลง ซึ่งผลการฝึกอบรมในวันนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้ารับการฝึกอบรมมีความชำนาญ มีความคล่องแคล่วในการใช้อาวุธปืนเพิ่มมากยิ่งขึ้น ผกก.กล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!