สุพรรณบุรี-เสี่ยโรงสีโปรยทานแจกทองคำ ข้าวสาร เงินสดมูลค่า 1 แสนบาท

สุพรรณบุรี-เสี่ยโรงสีโปรยทานแจกทองคำ ข้าวสาร เงินสดมูลค่า 1 แสนบาท

ภาพ/ข่าว:มงคล / รัตนา / พงศกร สว่างศรี / นพดล แก้วเรือง

          นายชำนาญ อัครไพศาลกุล เถ้าแก่ใหญ่ใจบุญ เจ้าของโรงสีบ้านสระข้าวดี นางวิไล อัครไพศาลกุล ภรรยา นายชาญชัย อัครไพศาลกุล บุตรชาย นางเวณิการ์ อัครไพศาลกุล ลูกสะใภ้ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นางนภัสสร สุวรรณประทีป นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และชาวบ้านตำบลบ้านสระ อ.สามชุก ร่วมงานบุญกฐินสามัคคี ณ วัดบ้านสระ กันอย่างคึกคัก ในขบวนแห่กฐิน นายชำนาญ เจ้าของโรงสี ประธานพิธีทอดกฐิน จัดให้มีขบวนนางฟ้าหาบเงิน-หาบทอง ขึ้นบนรถตัก ตั้งขบวนแห่จากโรงสีบ้านสระข้าวดี ไปยังวัดบ้านสระ แห่ไปตามถนนไปวัดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ส่วนที่ต้องขึ้นรถตักตักมานำหน้าขบวนแห่กฐิน เนื่องจากนายชำนาญ เป็นเจ้าของโรงสีข้าว เลยนำเอารถตักที่เป็นเครื่องมือช่วยทำมาหากินจนประสบความสำเร็จมาร่วมในขบวนแห่กฐินด้วย
          โดยในขบวนแห่กฐินมีแตรวงชื่อดัง ตามด้วยนางรำใส่ชุดไทยสวยงาม ขบวนนางฟ้าหาบเงิน-หาบทอง ขบวนกฐิน ซึ่งนางรำ นำหน้าขบวนแห่ ทั้งเต้นทั้งรำกันอย่างสนุกสนานตลอดเส้นทางจนถึงวัดกันเลยทีเดียว แต่บางช่วงบางตอนดนตรีแตรวงเล่นเพลงสนุกร้าวใจ นางฟ้า 1 ราย ขอฝากหาบเงิน หาบทอง ให้เพื่อนมาเปลี่ยนหาบแทน ส่วนตัวเองขอเต้นให้สนุกเต็มที่กันไปเลย เมื่อขบวนแห่จากโรงสีไปจนถึงที่วัด ขบวนจึงได้แห่พุ่มกฐินไปวนรอบโบสถ์ 3 รอบ ทั้งนางรำ นักเต้น รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ เต้นกันตามจังหวะเสียงเพลงกันสนุกสุดมันส์ ขณะที่มือกลองรุ่นเล็กโชว์ฝีมือตีกลองสนุกสนาน ได้ไม่แพ้มือกลองรุ่นใหญ่เช่นกัน กระทั่งขบวนรวมรอบโบสถ์ ครบ 3 รอบ แล้วมาประกอบพิธีถวายกฐินสามัคคีแก่พระสงฆ์ เสร็จสิ้นพิธีถวายผ้ากฐิน สรุปยอดได้เงินทำบุญกฐิน จำนวน 1,111,681 บาท (หนึ่งล้าน หนึ่งแสน หนึ่งหมื่น หนึ่งพัน หกร้อย แปดสิบเอ็ด บาทถ้วน)
          จากนั้นนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายชำนาญ อัครไพศาลกุล เถ้าแก่ใหญ่ใจบุญ เจ้าของโรงสีบ้านสระข้าวดี พร้อมครอบครัว “อัครไพศาลกุล” ร่วมกันโปรยทานให้ผู้ที่มาร่วมงานบุญกฐิน รวมมูลค่า 1 แสน ประกอบด้วยเงินสด มีทั้งเงินเหรียญ แบงค์ 1,000 ,500 ,100, 50, และ 20 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ เป็นรางวัลสร้อยคอทองคำมูลค่า 25,000 บาท รางวัลละ 5,000 บาท จำนวน 5 รางวัล รางวัลข้าวสารอย่างดีลุงละ 5 กก.จำนวน 109 รางวัล ซึ่งยังมีรางวัลพิเศษ ผู้โชคดีได้รางวัลพิเศษจะได้ข้าวสารอย่างดี ให้ได้กินฟรีทั้งครอบครัวตลอดทั้งปี จำนวน 1 รางวัล เป็นการโปรยทานแจกรางวัลให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญกฐินได้เป็นของขวัญกลับบ้าน ซึ่งหลายปีที่ผ่านมานายชำนาญ อัครไพศาลกุล เถ้าแก่ใหญ่ใจบุญ เจ้าของโรงสีบ้านสระข้าวดี จะมาร่วมงานบุญกฐินและแจกทานข้าวสาร และเงินสดมาอย่างต่อเนื่อง งานนี้คุณชำนาญ เจ้าภาพขอร้องไม่ให้นำร่มมากางรับรางวัล เพราะว่าจะเป็นการเอาเปรียบ ซึ่งกันและกัน ที่สำคัญเพื่อความเท่าเทียมกันด้วย สำหรับรางวัลใหญ่พิเศษ จะเขียนว่าในคูปองเป็นรางวัลเงินสด รางวัลละ 1,000 บาท รางวัลทองคำมูลค่า 5,000 บาท มี 5 รางวัล รางวัลพิเศษข้าวสารผู้โชคดี ก็จะมีข้อความในกระดาษเขียนว่า “กินฟรี 1 ปี ทั้งครอบครัว 1 ปี เดือนละ 1 ถัง หรือเดือนละ 15 กก.ได้กินฟรีตลอดทั้งปี และรางวัลข้างสารถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 109 รางวัล ส่วนผู้โชคดีได้รางวัลข้าวสารกินฟรีทั้งครอบครัวตลอด 1 ปี (เดือนละ 1 ถัง หรือเดือนละ 15 กก.ตลอดทั้งปี) คือคุณหล้า สุขเถื่อน อายุ 43 ปี ชาว ต.ดอนคา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้ขี่รถจักรายยนต์มาร่วมงานบุญกฐินวัดบ้านสระ แต่ปรากฎว่าโชคดีได้รางวัลข้าวสารกินฟรีทั้งครอบครัวตลอด 1 ปี คุณหล้าผู้โชคดี เลยต้องให้ญาติขับรถยนต์กระบะมาบรรทุกรางวัลข้าวสารกลับบ้านได้กินฟรีทั้งครอบครัวตลอด 1 ปี ส่วนนายนิรันดร์ พันธุ์เรือง อายุ 36 ปี ชาว อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ผู้โชคดีได้รางวัลสร้อยคอทองคำ 1 เส้น มูลค่า 5,000 บาท ซึ่งสร้างความดีใจให้กับผู้โชคดีรางวัลพิเศษ ได้ข้าวสารกินฟรีทั้งครอบครัวตลอดทั้ง 1 ปี และผู้โชคดีได้รางวัลอื่นๆ ทุกรางวัล เป็นอย่างมาก ขณะที่ยังมีผู้ใชคดีได้รางวัลสร้อยคอทองคำอีก 4 รางวัล ที่ไม่ประสงค์ออกนาม กับผู้โชคดีได้รับข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม อีกจำนวน 109 ราย ที่ไม่ได้ออกนามด้วย ขณะที่ในงานมีผู้มีจิตศรัทราใจบุญนำอาหารคาว หวาน น้ำดื่ม มาเลี้ยงโรงทานนับร้อนร้านค้า ให้ผู้ที่มาร่วมงานบุญกฐินให้รับประทานฟรีกันตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่ามางานบุญกฐินวัดบ้านสระ อิ่มบุญ อิ่มท้อง ลุ้นรางวัลเงินสด สร้อยคอทองคำ และข้าวสารกลับบ้านกันทั่วหน้า

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!