ชลบุรี-ผวจ. เปิดงาน Amazing Seafood Festival 2023 กระตุ้นท่องเที่ยว

ชลบุรี-ผวจ. เปิดงาน Amazing Seafood Festival 2023 กระตุ้นท่องเที่ยว

ภาพ/ข่าว:นิราช / พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี

          วันที่ 25 พ.ย.66 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงาน Amazing Seafood Festival 2023 ว่า จังหวัดชลบุรีมีนโยบายที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจและฟื้นฟูการท่องเที่ยว โดยการส่งเสริมด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักของประชาชนเพิ่มมากขึ้น ตามนโยบายของรัฐบาล คือ Gastronomy Tourism โดยการขับเคลื่อน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวสู่ท้องถิ่น อันจะส่งผลทำให้การท่องเที่ยวขยายตัวต่อเนื่อง และเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน
          ดังนั้น ทางจังหวัดชลบุรี โดย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี จึงได้จัดงาน Amazing Seafood Festival 2023 ขึ้น เพื่อสร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมายังชลบุรีมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในภาคการท่องเที่ยว ทำให้ระบบเศรษฐกิจในชลบุรีขับเคลื่อนได้ต่อเนื่อง

          สำหรับบรรยากาศภายในงาน เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางมาร่วมเที่ยว ชม ช้อป กันเป็นจำนวนมาก โดยการจัดงาน Amazing Seafood Festival 2023 ได้นำเอาความน่าสนใจของอาหารทะเลในจังหวัดชลบุรี ซึ่งได้ชื่อว่าสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน และมีวิถีประมงพื้นบ้านที่น่าสนใจ มาผนวกรวมกับเอกลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของอำเภอศรีราชา มาเป็นจุดเด่นในการจัดงาน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้ได้สนุกสนานกับการเลือกชิม ช้อปอาหารทะเลสดใหม่ และยังมีผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปมาให้เลือกชิมช้อปเป็นของฝาก นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอดทั้ง 3 วัน โดยในวันที่ 25 พบกับ “หญิง ธิติกานต์” / วันที่ 26 พบกับ “WanYai แว่นใหญ่” / และวันที่ 27 พบกับ เรนิษา ตลอดจนกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!