สมุทรปราการ-ผบช.สตม. ปล่อยแถวรับมือนักท่องเที่ยวกว่า 2 แสนคน เทศกาลลอยกระทง

สมุทรปราการ-ผบช.สตม. ปล่อยแถวรับมือนักท่องเที่ยวกว่า 2 แสนคน เทศกาลลอยกระทง

ภาพ/ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

          เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเป็นประธานพิธีปล่อยแถวกำลังพลด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านพิธีการเข้าเมืองและกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 โดยมี พล.ต.ต.เชิงรณ ริมผดี ผบก.ตม.2 พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัดกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 เข้าร่วมในพิธี
          พล.ต.ท.อิทธิพล กล่าวว่า การปฏิบัติงานในวันนี้เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาล ที่ลดเงื่อนไขการขอวีซ่าเข้าประเทศไทยหรือฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งทางสำนักงานตรวจค้นเข้าเมืองได้จัดทำมาตรการอำนวยความสะดวกด้านพิธีการเข้าเมืองภายใต้หลักความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤศจิกายน 2566 อยู่ในช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทง ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาวันละประมาณ 5 หมื่นคน โดยสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้มีมาตรการเตรียมความพร้อมรับมือปริมาณนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังท่าอากาศยานต่างๆทั่วประเทศเรียบร้อยแล้ว อาทิท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานภูเก็ต ท่าอากาศยานเชียงใหม่และท่าอากาศยานหาดใหญ่
          ในส่วนของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้จัดกำลังพลจากด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศเข้าเสริมกำลังพลที่ขาดแคลนกว่า 150 นาย และมีการจัดกำลังพลให้เต็มอัตราทุกช่องตรวจในช่วงที่มีเที่ยวบินลงพร้อมกันหนาแน่น เพื่อเร่งระบายปริมาณผู้โดยสารที่สะสมภายใน 30 นาที รวมถึงรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่อาสาจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในการช่วยให้คำแนะนำและจัดเตรียมเอกสารให้แก่ผู้โดยสารเพื่อลดระยะเวลาระหว่างตรวจหนังสือเดินทาง
          ทั้งนี้ พล.ต.ท.อิทธิพล ได้มอบอาหารสำเร็จรูปและเครื่องดื่มแก่กำลังพลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ พร้อมกับมอบของที่ระลึกเป็นเทียนรูปกระทงให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในช่วงเทศกาลลอยกระทงอีกด้วย
 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!