สิงห์บุรี-ทุ่งสิงห์ตะวัน แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใกล้ถนนสายเอเชีย ของขวัญปีใหม่ให้ นทท. ถ่ายรูปเช็คอินฟรี

สิงห์บุรี-ทุ่งสิงห์ตะวัน แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใกล้ถนนสายเอเชีย ของขวัญปีใหม่ให้ นทท. ถ่ายรูปเช็คอินฟรี

ภาพ/ข่าว:จิระแมน ขำฉ่า

          มิติใหม่ของการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวกับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง สำนักงานส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรีร่วมกับ ส่วนราชการ ภาคประชาชน และภาคเอกชน จัดการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ทุ่งสิงห์ตะวัน (ทุ่งดอกทานตะวัน) กว่า 150 ไร่ซึ่งแนวคิดดังกล่าวนี้เกิดจากเขตอุตสาหกรรมอินทรามีที่ว่างเปล่าและต้องเสียภาษีให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่แต่ละปีเป็นจำนวนมากจึงมีแนวคิดในการลดภาระด้านภาษีของเขตอุตสาหกรรมจึงร่วมมือกับชุมชนในพื้นที่ปรับพื้นที่ว่างเปล่าให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วยการทำทุ่งทานตะวันซึ่งขณะนี้กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว
          โครงการดังกล่าวเป็นการบูรณาการร่วมกันกับสมาคมส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี สมาพันธ์ SME ไทยจังหวัดสิงห์บุรี สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสิงห์บุรี เขตอุตสาหกรรมอินทราอำเภออินทร์บุรี องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล ประชาชนและเกษตรกรในพื้นที่ ตลอดจนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการบูรณาการ การทำงานร่วมกันเพื่อสนองนโยบายด้านการพัฒนาท่องเที่ยวชุมชนที่ภาครัฐกำลังส่งเสริมให้ทุกพื้นที่มีการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยว
          สำหรับทุ่งทานตะวันนั้นเป็นที่รู้จักในประเทศไทยส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี แต่เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับจากทางภาคเหนือที่ใช้ถนนสายเอเชียบางส่วนมีเวลาจำกัดในการที่จะแยกเดินทางไปที่จังหวัดลพบุรี ทุ่งสิงห์ตะวันจังหวัดสิงห์บุรีแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะให้นักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางสายเอเชียขับผ่านจังหวัดสิงห์บุรีเลี้ยวเข้ามาภายในด้านหลังของเขตอุตสาหกรรมเพียงแค่ 500 เมตร เท่านั้นเอง ให้สังเกตุป้ายประชาสัมพันธ์บอกเส้นทางการเข้ามาชมทุ่งทานตะวัน ซึ่งจะติดอยู่บริเวณริมถนนสายเอเชีย ตลอดระยะ หลังจากเข้ามาด้านใน จะพบกับทุ่งทานตะวันที่สวยงามที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งรับลมหนาวอยู่ในขณะนี้
          สำหรับขนาดพื้นที่ของทุ่งทานตะวันนี้มีประมาณ 150 ไร่และมีการวางแผนการปลูกให้ทะยอยเริ่มบานพร้อมรับนักท่องเที่ยวไปจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจทุกท่านไปเที่ยวทุ่งสิงตะวัน (ทุ่งทานตะวัน) แห่งแรกที่อยู่ใกล้ริมถนนสายเอเชีย ถนนหลักของนักท่องเที่ยวที่เดินท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ หรือเทศกาลปีใหม่ที่จะขึ้นเหนือ หรือขากลับจากเที่ยวเมืองเหนือ ผ่านสิงห์บุรีอย่าลืมแวะพักรถพักคน ถ่ายรูปเช็คอินกับทุ่งสิงห์ตะวัน มีโปรโมชั่นส่วนลด ค่าอาหาร ค่าที่พักกับร้านค้าที่เข้าร่วมรายการด้วยนะ อาทิ ร้านอาหารไพบูลย์ไก่ย่าง, ร้านของฝากเกษราเบอเกอรี่ต้นตำหรับเค้กปลาช่อนแม่ลา ,ร้านอาหารตำนานแม่ลา, เมธาคันทรีวิวโฮมสเตย์สิงห์บุรี, Mabuna Resort Singburi และ M Cafe’ – Mulberry Garden เพียงโชว์รูปที่คุณถ่ายกับทุ่งสิงห์ตะวันในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆให้กับทางร้าน ก็รับส่วนลดกันไปเลยกว่า 10 -15 %

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!