อำนาจเจริญ-ศึกชิงเก้าอี้ประธานออมทรัพย์ครู ใกล้วันเลือกตั้งสู้กันแรงหว่านเงินชื้อหัวละ 500 บาท

อำนาจเจริญ-ศึกชิงเก้าอี้ประธานออมทรัพย์ครู ใกล้วันเลือกตั้งสู้กันแรงหว่านเงินชื้อหัวละ 500 บาท

ภาพ/ข่าว:นายทิพกร หวานอ่อน

          จากกรณีที่อำนาจเจริญโค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งประธานออมพรัพย์ครูฯดุเดือดใส่ไฟและชืัอเสียงกันโจ๋งครึ้มบางรายขายฝันทั้งๆที่เป็นไปไม่ได้เพื่อเรียกร้องให้เทคะแนนให้ตนชึ่งในวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ที่จะมาถึงเป็นวันเลือกตั้ง ประธานคณะกรรมการดำเนินการ ของสหกรณ์ออมทรัพครูและ คณะกรรมการดำเนินการ ออมทรัพย์ครูอีก6ตำแหน่ง ที่อำนาจเจริญ จะมีขึ้น ซึ่งมีผู้สมัคร ตำแหน่ง 2 คน คือ หมายเลข 1 นายสมศักดิ์ พูนเชื้อ (ปัจจุบัน)ตำแหน่ง รอง ผอ.สำนักงานประถมศึกษาจังหวัดอำนาจเจริญ หมายเลข 2 นายปัญญา คลังกลาง (อดีต รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดอำนาจเจริญ) และยังมีการเลือกตั้งคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญ แทนตำแหน่งที่ว่างอีก 6 ตำแหน่ง ซึ่งบรรยากาศการหาเสียงเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากใกล้เวลาการเลือกตั้งเข้ามาทุกขณะ ในขณะเดียวกันก็มีการกล่าวโจมตี คู่แข่งกันึจ้าละหวั่นเช่นกัน ซึ่งในวันเลือกตั้งคือวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ที่จะมาถึงนี้ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญ ชึ่งมีสมาชิกทั้งสิ้นจำนวน 5,011 คน ที่มีสิทธิ์ ในการมาลงคะแนน เลือกตั้งในครั้งนี้
          นายประยูร เหมือนเหลา อดีตนายกสมาคมครูผู้บริหารสถานศึกษาจังหวัดอำนาจเจริญกล่าวถึงเรื่องนี้ว่าในขณะนี้มีการสมัครเลือกตั้งกรรมการและประธานสหกร์ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญ มีกระแสข่าวว่ามีการออกหาเสียงในเวลาราชการเกณฑ์ผู้อำนวยการโรงเรียนหาออกไปหาเสียงด้วยไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ อ้างผลประโชน์ทางราชการตอบแทนในการหาเสียงของผู้มีอำนาจการบังคับบัญชาที่ลงสมัครเลือกตั้ง เรียกประชุมประจำเดือนผู้บริการโรงเรียนให้สมัครหาเสียงคนเดียวแล้วจัดเลี้ยงข้าวเที่ยงโต๊ะจีนผู้บริหาร ผู้บริหารที่มีความเป็นธรรมยึดมั่นในระบบราชการเล่าให้ฟังว่าไม่เหมาะสมเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับครู นักเรียนและสังคมเท็จจริงประการใดข้าพเจ้าไม่ยืนยัน หน่วยงานต้นสังกัดตรวจสอบดูเองครับ
          ด้านนายปัญญา คลังกลาง ผู้สมัครกมายเลข2 กล่าวว่า สหกรณ์ออมทรัพย์ครู อำนาจเจริญ จะต้องดำรงไว้ ซึ่งความโปร่งใส ใจบริการ ประสาน ประโยชน์ต่างๆ ให้กับเพื่อนสมาชิก จะต้องมีความสุจริตโปร่งใส และเป็นธรรม โดย หากตนเข้าไปได้ ตนจะเพิ่มปันผลและเฉลี่ยคืน ให้เพื่อนสมาชิก ลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้น้อยลงกว่าปกติที่เป็นอยู่ และคืนความสุขให้สมาชิก ทุกๆท่าน ในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ เวลา 09.00 น ถึง 12.00 น ให้เพื่อนสมาชิกทุกท่าน โปรดกรุณา มาเลือก ประธานกรรมการดำเนินการ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญ จำกัด และมาลงคะแนนเสียง เลือกให้มากที่สุด ต้นของฝาก เบอร์ 2 ด้วย ท่านต้องเลือก คนที่ ไม่มีหน้าที่การงานประจำ จะได้ ทุ่มเทเวลาให้กับการพัฒนา สหกรณ์ครูออมทรัพย์ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพื่อนสมาชิกในมุมต่างๆ ที่ท่านต้องการความช่วยเหลือ และที่สำคัญจะขยายเงินกู้ ให้สูงกว่านี้อีก
          ทางด้านนายสมศักดิ์ พูนเชื้อ ผู้สมัครประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญจำกัด หมายเลข 1 บอกว่า ตนพร้อม เต็มที่ ในงานที่จะ ทุ่มเล ทำงาน ทันที ให้กับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญ หากได้เข้าไปเป็นประธาน กรรมการดำเนินงาน ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญ แล้ว ตนจะลดเบี้ยประกันชีวิต ลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้น้อยลงกว่าเดิม ที่มีอยู่แล้ว และรดหนี้เสีย อย่างเป็นระบบและยั่งยืน นอกจากนั้นตนยังจะเพิ่มสวัสดิการ ให้กับสมาชิก เพิ่มเบี้ยประชุมใหญ่สามัญประจำปี และสร้างเครือข่าย ความร่วมมือ พัฒนากิจการ สหกรณ์ ออมทรัพย์ครูอำนาจเจริญ โดยตนจะยึดถือ ความซื่อสัตย์ ความ โปร่งใสและจริงใจ ต่อเพื่อนสมาชิก และแหล่งข่าวยังบอกอีกว่าขณะนี้กสรออกหาเสียงในโค้งสุดท้ายเป็นไปอย่างดุเดือนบางคนก็ว่าต้องการเปลี่ยนคนใหม่คนหน่มไฟแรงอย่างเช่นนายสมศักดิ์ พูนเชื้อ เข้า มาบริหารเป็นประธานคณะกรรมการดำเนินการฯออมทรัพย์ครูอำนาจจริญเพราะเป็นคนหนุ่มมีความรู้สู้งานดี คนอีกกลุ่มก็บอกว่าเอาคนเดิมปัญญา คลังกลาง เพราะเป็นข้าราชการเกษียณจะมีเวลาทุ่มเทให้กับสหกรณ์อันนี้ก็ต่างคนต่างความคิดผู้ที่จะชี้ขาดได้ก็คือบรรดาเพื่อนสมาชิกสหกรณ์ทั้ง 5,011คนที่จะมาลงคะแนนเลือกตั้งให้ในวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ที่จะมาถึงนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!