ปราจีนบุรี-ปอบรังควาญกลางวันกลางคืนวอนหมอปลาช่วย

ปราจีนบุรี-ปอบรังควาญกลางวันกลางคืนวอนหมอปลาช่วย

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

          วันที่ 23 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางลำดวน จิรังดาธนกร อายุ 51 ปี ชาวบ้านหนองรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่าช่วยติดต่อหมอปลามือปราบสัมภเวสี มาช่วยด้วยเนื่องจากตนเองถูกวิญญาณผีปอบรังควานทั้งกลางวันกลางคืนไม่ได้หลับไม่ได้นอนนานกว่า 2 เดือนแล้ว ซึ่งวิญญาณผีปอบจะมาคอยเรียกชื่อไม่ให้หลับไม่ให้นอน
          นางลำดวนกล่าวว่ามีความมั่นใจว่าเป็นวิญญาณร้ายมาตามรังควานเนื่องจากว่า สมัยแม่ของตนเคยนับถือผีไท่มาก่อน หลังจากที่แม่ตายแล้วตนเองก็ไม่ได้รับรู้และไม่ได้สานต่ออะไร ตนเองเคยทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้หลายครั้งซึ่งวิญญาณบอกว่า รับผลบุญได้ที่ทำไปให้ได้ เนื่องจากว่าวิญญาณดังกล่าวกลายเป็นปอบเป็นเปรตไปแล้ว ไปหาหมอหาแม่ชีต่างๆหมดเงินแต่ละครั้งหลายพันบาทแต่ก็ไม่หาย บางครั้งไม่อยู่บ้านเพื่อนบ้านได้ยินเสียงผู้หญิงร้องโหยหวน กลางคืนก็ฝันเห็นเป็นหน้าของแม่ แล้วก็เปลี่ยนเป็นใบหน้าผู้หญิงแก่ใส่ชุดดำมีสไบเฉียงผมยาว อยากฝากถึงหมอปลามาช่วยขับไล่วิญญาณให้ด้วย ในบ้านไม่มีสิ่งของที่เป็นของแม่บูชานับถืออยู่ในบ้านแต่อย่างใด ตนเองอยู่กับลูกชาย 2 คน ไม่ได้ทำงานก็ต้องออกมาดูแลลูกชายคนเล็กที่เป็นคนป่วยพิเศษ
          ป้าพิมพ์ชนก หวังสวัสดิ์ เพื่อนบ้านกล่าวว่า เคยพานางลำดวนไปหาหมอผีให้พระทำพิธี พอตกกลางคืนมีหญิงชุดดำมาเข้าฝันและขู่ ไม่ให้มายุ่งบอกว่ามึงเก่งนักเหรอที่จะพาคนมาช่วยมัน อย่ามายุ่ง สงสารมากอยากให้หมอปลาลงมาช่วยนางลำดวนให้หายจากผีปอบมาตามรังควานด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!