ชลบุรี-ผบช.ภ.2 เปิดโครงการสภากาแฟสัญจร ที่สภ.บางละมุง

ชลบุรี-ผบช.ภ.2 เปิดโครงการสภากาแฟสัญจร ที่สภ.บางละมุง

ภาพ/ข่าว:นิราข / นันทพล ทิพย์ศรี 

          เมื่อวันที่ 31 ส.ค.66 ณ ศาลาประชาคม ที่ว่าการอำเภอบางละมุง สภ.บางละมุง โดย พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผู้กำกับการฯ เป็นเจ้าภาพ จัดโครงการสภากาแฟสัญจร ตำรวจภูธรภาค 2 โดยมี พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2, พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2, พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รองผู้บัญชาการภาค 4 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชลบุรี และนายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง ร่วมเป็นประธานในพิธี
          สำหรับโครงการสภากาแฟสัญจร ตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จะเดินทางไปพบปะกับข้าราชการตำรวจและหน่วยงานในพื้นที่ทั่วทั้งภาคตะวันออก ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานตำรวจ กับภาคประชาชน คอยติดตามภารกิจต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างการบูรณาการ ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการปฏิบัติราชการ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาพร้อมหาแนวทางการดำเนินงาน ให้เกิดความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน และสามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์อย่างสูงสุด
          ทั้งนี้ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ได้กล่าวเน้นย้ำในเรื่องการทำชุมชนยั่งยืน อยากให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด ซึ่งปัจจุบันมีโครงการชุมชนยั่งยืน โดยมี 4 เสาหลัก ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ฝ่ายปกครอง, สาธารณสุข และผู้นำชุมชน บูรณาการร่วมกัน จากนั้นในที่ประชุมยังได้ร่วมกันนำเสนอถึงปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่อำเภอบางละมุงและเมืองพัทยา ทั้งเรื่องปัญหาจราจร การแข่งรถจักรยานยนต์ยามค่ำคืน และการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นบนชายหาด การเปิดเพลงส่งเสียงดังในยามค่ำคืน การจุดพลุดอกไม้ไฟ การเปิดสถานบริการเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด รถจักรยานยนต์ลักลอบใช้ทางลอดอุโมงค์ สถิติแต่ละเดือนกว่า 5,000 คัน รวมไปถึงเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ประกอบอาชีพรถยนต์และรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของผู้ประกอบการสถานบันเทิงเองก็ได้รับความเดือดร้อนจากการอ้างเรี่ยไรขายบัตรคอนเสิร์ตของกลุ่มผู้ใช้ชื่อว่า “ชมรมเพื่อนตำรวจ” เป็นต้น พร้อมกันนี้เสนออยากให้มีการจัดอบรมการ์ดสถานบันเทิง รวมไปถึงออกใบอนุญาต เพื่อเสริมทักษะ ความคิดตัดสินใจ เมื่อเจอสถานการณ์คับขัน เพื่อลดปัญหาการกระทบกระทั่งกับนักท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งในเรื่องดังกล่าว พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รองผู้บัญชาการภาค 4 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชลบุรี ชี้แจงต่อที่ประชุมว่า ปัญหาดังกล่าวหลายเรื่องรู้อยู่แล้ว และได้ลงไปแก้ไข โดยเฉพาะในเขตเมืองพัทยา ได้สั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา เฝ้าระวังป้องกัน จัดชุดหน่วยกำลังเคลื่อนที่ (เสื้อเขียว) ออกตรวจพื้นที่สถานบริการ ริมชายหาด เพื่อดูแลความเรียบร้อย พร้อมเข้มงวดกวดขันจับกุมกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย ร้านจำหน่ายกระท่อม
          พร้อมกันนี้ขอความร่วมมือสถานบริการให้เปิด-ปิด ตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่วนเรื่องการขอเรี่ยไรขายบัตรคอนเสิร์ตของกลุ่มที่อ้างว่าเป็น “ชมรมเพื่อนตำรวจ” ไม่จำเป็นต้องให้ความร่วมมือ เพราะเป็นชมรมเถื่อนไม่ได้รับการยอมรับของหน่วยงานตำรวจ หากพบเจอเบาะแสผู้กระทำการดังกล่าว ให้แจ้งให้เจ้าตำรวจในพื้นที่ทราบทันที เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!