ราชบุรี-ปชช.กว่า 2,000 คน รวมพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ราชบุรี-ปชช.กว่า 2,000 คน รวมพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ภาพ/ข่าว:สุจินต์ นฤภัย(เต้)

ชาวราชบุรีกว่า 2,000 คน รวมพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

          เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 ต.ค.63 กลุ่มมวลชนชาวราชบุรีกว่า 2,000 คน ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมกับถือ พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และที่ 10 เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา ริมแม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี เพื่อมาแสดงจุดยืนว่าจะร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หลังมีกลุ่มคณะราษฎร 63 ได้มีการรวมกลุ่มพร้อมกับปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล และต้องการให้นายกรัฐมนตรีลาออก นอกจากนี้ยังต้องการให้มีการปฎิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้คนราชบุรีนั้นไม่พอใจจึงได้ออกมาแสดงพลังในการปกป้องสถาบัน
          โดยได้ร่วมกันทำกิจกรรมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนจะกล่าวทรงพระเจริญพร้อม ๆ กัน 3 ครั้ง พร้อมมีตัวแทนเยาวชนรุ่นใหม่ น้องนิวและน้องดิว ขึ้นเวทีพูดถึงพระราชกรณียกิจของราชวงศ์จักรี นอกจากนี้ นางธาริณี แจ่มจันทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ได้อ่านคำแถลงการณ์พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อ ให้กลุ่มคณะราษฎร 63 ยุติออกมาเคลื่อนไหวจาบจ้วงสถานบันพระมหากษัตริย์ 3 ข้อ คือ 1.ขอให้หยุดการพูดใส่ร้ายป้ายสีพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์ด้วยกลวิธีต่างๆ, 2.ขอจงล้มเลิกความคิดในเรื่องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์, 3.ขออย่าดึงสถาบันพระมหากษัตริย์เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง
          ทั้งนี้ภายในบริเวณงานมี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมนายมานิต นพอมรบดี และนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ มาร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในครั้งนี้ด้วย

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!