เชียงใหม่-ไนท์ซาฟารี ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ “Jurassic world VR @Chiang Mai Night Safari”

เชียงใหม่-ไนท์ซาฟารี ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ “Jurassic world VR @Chiang Mai Night Safari”

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiang Mai Night Safari” สวนสนุกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ ..พร้อมเปิดให้เล่นฟรีตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้

          เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” สวนสนุกที่อัดแน่นด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับครั้งแรกของเทคโนโลยีการท่องเที่ยวเสมือนจริง โดยมี นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เป็นผู้แถลงข่าว ณ ลานกิจกรรม VR เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
          นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า กิจกรรม “Jurassic world VR @ Chiangmai Night Safari” ที่จัดขึ้นนี้ เป็นการเพิ่มความหลากหลายทางการท่องเที่ยว และเป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีการท่องเที่ยวเสมือนจริง โดยใช้เครื่อง VR เป็นสื่อ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
          กิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่นำระบบ 4G Immersive Virtual Reality แบบ Free Roaming Multi-Players เข้ามาใช้ในเกมส์ VR (Virtual Reality) ที่ผู้ร่วมเล่นจะได้พบกับประสบการณ์เสมือนจริงในการท่องไปในดินแดนจูราสสิคเวิลด์ ดินแดนสัตว์โลกล้านปี โดยผู้ร่วมเล่นจะสนุกกับประสบการณ์เสมือนจริงที่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายในการร่วมสนุกไปในพื้นที่ลานกิจกรรมที่จัดไว้ เช่น การป้อนอาหารไดโนเสาร์ การท่องไปในดินแดนไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ เป็นต้น ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท imagination VR จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพ ผู้พัฒนา ซอร์ฟแวร์ virtual reality ของประเทศไทย ในการนำระบบ 4G Immersive Virtual Reality แบบ Free Roaming Multi-Players เข้ามาใช้ในกิจกรรมของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเป็นครั้งแรกในเมืองไทย
          เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” ในระหว่างวันที่ 6 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 14.00 – 21.00 น. โดยแต่ละรอบจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ ไม่เกิน 6 คน ใช้เวลาในการเล่นรอบละ 12-15 นาที ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากกิจกรรมปกติ โดยลงทะเบียนการนั่งรถชมสัตว์ได้ที่ www.chiangmainightsafari.com หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทร. 053 – 999000 หรือ Line@ : nightsafari http://gg.gg/jy42z , Facebook: เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari https://www.facebook.com/chiangmainightsafarifanclub/

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!