ชุมพร-“ธรรมนัส”ไม่ตอบกรณีหน้ากากอ้าง“ทำเพื่อบ้านเมือง”

ชุมพร-“ธรรมนัส”ไม่ตอบกรณีหน้ากากอ้าง“ทำเพื่อบ้านเมือง”

ภาพ/ข่าว:ทนงศักดิ์ ศุภการ

“ร.อ.ธรรมนัส” รมช.เกษตรและสหกรณ์ หน้าเสีย เหงื่อแตก ไม่ตอบกรณีหน้ากาก หลังผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ในงานประชุมที่จังหวัดชุมพร โดยตอบเพียงว่า“ผมทำเพื่อบ้านเมือง”
     เมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้( 10 มีค.63 ) ที่ ร.ร.อวยชัยแกรนด์ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เดินทางไปร่วมการประชุม “โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ การขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน จังหวัดชุมพร ที่กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) จัดให้แกนนำเครือข่ายกองทุน มาร่วมประชุม
       เมื่อเดินทางถึง ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ ถึงกรณี หน้ากากอนามัย ที่กำลังเป็นข่าวครึกโครม จาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า “จะถามเรื่องอะไร ถ้าถามเรื่องหน้ากาก ขอไม่ตอบ เนื่องจากได้ชี้แจงข่าวไปหมดแล้ว” ผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า ทำไมไม่ให้กลุ่มแม่บ้านเกษตรออกมาช่วยผลิต หน้ากากอนามัย รมช.เกษตรฯ ตอบเพียงว่า”เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องพูดคุยกันเยอะ” ส่วนที่ถามว่า จะลาออกหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า”ได้แถลงข่าวไปหมดแล้ว ไม่มีอะไรที่จะพูดอีกแล้ว” เมื่อถามต่อว่า มีทีมงานเข้าไปพัวพันจริงหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า”ผมเข้ามาเพื่อทำงานให้บ้านเมือง” ก่อนจะขอตัว เข้าไปทำหน้าที่ในการประชุม
        ในขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ขึ้นไปกล่าวบนเวที เพื่อพบปะกับกลุ่มชาวบ้านจากหลายจังหวัดในภาคใต้ เห็นได้ชัดว่า อยู่อาการวิตกกังวล มีเหงื่อไหลออกมามาก ถึงกับต้องควักผ้าเช็ดหน้าออกมาซับเหงื่อตลอดเวลา ถึงแม้จะอยู่ในห้องประชุม ที่ปรับอากาศเย็นฉ่ำ หลังจากพูดบนเวทีเสร็จ ได้เดินพบปะพูดคุยกับประชาชน ท่ามกลางสีหน้าที่ยังเคร่งเครียด เมื่อผู้สื่อข่าวชวนคุยเรื่องอื่นๆระหว่างเดินจะไปขึ้นรถ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ มีอาการยิ้มแย้มขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนจะเงียบและเคร่งขรึมไปอีกครั้ง เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่ ส.ส.ของ พรรค ปชป.ออกมาพูดให้ ลาออกจากตำแหน่ง รวมถึงกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาขับไล่ให้ออกจากตำแหน่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เอาแต่ยิ้มที่มุมปากและพูดเสียงเบาๆเล็กน้อยไม่สามารถจับใจความได้ ก่อนจะขอตัวเดินทางกลับไป

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!