ระยอง-เปิดวิ่งการกุศล“ก้าวเพื่อ 9 รพ.ในระยอง”

ระยอง-เปิดวิ่งการกุศล“ก้าวเพื่อ 9 รพ.ในระยอง”

หาเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ 9 โรงพยาบาล

ภาพ/ข่าว:อัจฉรา วิเศษศรี

      จังหวัดระยอง เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล 289 กิโลเมตร หาเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลในจังหวัด ภายใต้ชื่อ ก้าวเพื่อ 9 รพ.ในระยองเริ่มวิ่งวันนี้ เป็นวันแรก
      เมื่อเวลา 05.30  น. วันที่ 7 มี.ค.ที่สวนศรีเมือง อ.เมือง จ.ระยอง ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวเพื่อ 9 โรงพยาบาลจังหวัดระยอง” ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง และคณะกรรมการ่วมภาคเอกชน(กกร.) เพื่อหาเงินรายได้ซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ รพ. 9 แห่งใน จ.ระยอง ประกอบด้วย รพ.ระยอง รพ.บ้านค่าย รพ.ปลวกแดง รพ.บ้านฉาง รพ.นิคมพัฒนา รพ.แกลง รพ.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาบตาพุด รพ.เขาชะเมา และรพ.วังจันทร์
       ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า โครงการก้าวเพื่อ 9 รพ.ในระยองเป็นกิจกรรมความร่วมมือของชาวระยองทุกภาคส่วน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวระยอง ผ่าน รพ.ของรัฐ 9 แห่ง ในทุกอำเภอและเพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรง ให้เกิดพลัง แสดงพลังผ่านกิจกรรมวิ่งแบบท้าทายในระยะทาง 289 กม.โดยแบ่งการวิ่งเป็น 4 วัน 4 ระยะทุกวันเสาร์ในเดือน มี.ค.นี้ โดยขบวนวิ่งจะผ่าน รพ.9 แห่งใน 8 อำเภอ ก่อนจะมาสิ้นสุดที่สวนศรีเมือง ในวันที่ 28 มี.ค.ซึ่งจะมีพิธีปิดโครงการในเวลา 17.00 น.
       ทั้งนี้ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคสมทบทุนโครงการได้โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า เลขที่บัญชี 066-1-75812-0 หรือบริจาคโดยผ่านขบวนนักวิ่ง ในเส้นทางกิจกรรมดังกล่าว หรือสมทบทุนซื้อเสื้อที่ระลึกโครงการ ราคาตัวละ 300 บาท …

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!