ปราจีนบุรี-น้ำท่วมปราจีนฯลดระดับแล้ว!!

ปราจีนบุรี-น้ำท่วมปราจีนฯลดระดับแล้ว!!

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

น้ำท่วมปราจีนฯลดระดับแล้ว!!

                       วันนี้ 19 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวจ.ปราจีนบุรีรายงาน จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนทั่วทุกภาคระวังฝนตกและน้ำท่วมฉับพลันในระยะนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมาน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกไหลระบายลงคลองประจันตคามไท่ทัน ได้ไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านเกาะตะมอย  ม.7 ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  7 หลังคาเรือน ประชาชนเร่งขนข้าวของออกจากบ้านไว้ในที่สูง ต่อมาทางอำเภอและเทศบาลตำบลประจันตคาม ปภ.เขต.3 ทหาร จากหน่วยกรม ร.2 รอ. กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ผู้นำหมู่บ้าน ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จากน้ำป่าไหลหลากท่วมในพื้นที่ดังกล่าว มวลน้ำได้ไหลหลากลงสู่พื้นที่ต่ำ บริเวณบ้านกุดตามาก ม.8 ต.หนองแก้ว เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบพื้นที่เร่งด่วนแล้ว ขณะนี้ทางจังหวัดได้ทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับเฝ้าระวังเนื่องจากสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ

                       ป้าสำลี โคกละเขียว อายุ 55 ปี ชาวบ้านเกาะตามอย  กล่าวว่า  กระแสน้ำได้ไหลท่วมหมู่บ้านตั้งแต่เมื่อช่วง 04:00 น. ที่ผ่านมาซึ่งทุกคนได้เร่งเก็บของออกจากบ้านไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว ในหมู่บ้านคิดว่าปีนี้น้ำจะไม่ท่วมเนื่องจากเดือนสุดท้ายของฤดูฝนแล้ว แต่กลับมีพายุเข้ามาในช่วงนี้ทำให้เกิดน้ำท่วมแบบไม่ทันตั้งตัวในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ตามที่นำเสนอก่อนหน้านั้น

                   ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา นายวิมธวัช รามัญ นายอำเภอประจันตคาม ลงพื้นที่ร่วมกับเทศบาล ทหาร ผู้นำท้องถิ่นและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่
                  นายวัทธวัช กล่าวว่า ตามที่ได้รับรายงานขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิต และสูญหาย มีเพียงพื้นที่การเกษตรบางส่วนที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ สถานการณ์น้ำยังไม่น่าเป็นห่วงแต่ก็ยังไม่ไว้ใจต้องเฝ้าระวังต่อไป 1-2 วันนี้ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวนั้น มีคนตะโกนเอะอะโวยวายลั่นทำให้นายอำเภอกับเจ้าหน้าที่ รีบวิ่งไปดูพบว่ามีประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้านเดินเก็บข้าวของขึ้นที่สูงเกิดรื่นตกบรรไดชั้นสองได้รับบาดเจ็บ จึงร้องขอความจากเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันอุ้มร่างหญิงสาวคนหนึ่งออกมาจากบ้าน และได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญรีบนำตัวส่งรพ.ทำการรักษาตัวเวลา 13.00 น มวลน้ำในพื้นที่ส่วนบนที่เป็นพื้นที่ลาดชันน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่น้ำยังไหลเข้าท่วมพื้นที่ด้านล่าง ที่เป็นพื้นที่ต่ำซึ่งติดกันใน ต.โพธิงามจากการสำรวจพบว่าพื้นที่น้ำท่วม 3 ตำบล ได้แก่ ต.โพธิงาม ต.หนองแก้ว ต.บุฝ้าย รวม 5 หมู่บ้าน ที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ และจากที่ อ.ประจันตคามเป็นพื้นที่ติดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลก มีน้ำตกมากที่สุด วันหยุดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนทากนั้น พบว่าทางอุทยานฯได้ปิดแหล่งท่องเที่ยวเนื่องจากเกรงอันตราย ส่งผลกระทบการท่องเที่ยวอย่างมหาศา

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!