ปราจีนบุรี-พบจระเข้ยาว 2 เมตร หนัก 60 กก.ตายขึ้นอืดในบ่อน้ำ

ปราจีนบุรี-พบจระเข้ยาว 2 เมตร หนัก 60 กก.ตายขึ้นอืดในบ่อน้ำ

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

                     ตะลึง!พบจระเข้ยาว 2 เมตร หนัก 60 กก.ตายขึ้นอืดในบ่อน้ำ ขณะในบ่อยังมีอยู่อีก 5 -6 ตัว

                 วันที่ 16 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า นายอัมรินทร์ เรียนศรี กำนัน ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายธนู เมืองซื่อ อายุ 59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 187 ม.1 ต.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรีว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00น.วันนี้ (16 ก.ย.) ขณะที่ตนออกไปดูบ่อน้ำที่เป็นบ่อลูกรังเก่า อยู่ห่างจากพัก 50 ม. พบจระเข้ยาว 2 ม. น้ำหนักราว 50-60 กก. ลอยตายขึ้นอืด อยู่ในบ่อน้ำ หลังจากที่ตั้งสติ ได้รีบแจ้งกำนันให้มาตรวจสอบ
                 หลังรับแจ้งนายอมรินทร์ ได้เดินทางมาตรวจสอบจุดที่พบจระเข้ ได้พบจระเข้ตัวใหญ่จริงตามที่ลูกบ้านแจ้ง จึงรีบรายงานให้นายอำเภอประจันตคาม ทราบในเบื้องต้น และแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ใกล้เคียงทราบเพื่อแจ้งให้ลูกบ้านทราบ ระวังภัย! ป้องกันอันตรายที่อาจถูกจระเข้ทำร้ายขณะที่ออกมาหาปลาในบริเวณดังกล่าว
                 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงพบกับกำนัน ได้ผู้พบเห็นจระเข้อยู่ที่บ่อน้ำที่เป็นบ่อลูกรังเก่ามีอยู่ 3 บ่อ เป็นบ่อขนาดใหญ่กว้างมากกว่า 50 เมตร ยาวเกือบ 100 เมตร และลึก 4-5 ม. นายธนูกล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เดินออกมาที่บ่อน้ำเพื่อจะหาดูที่ดักปลา สายตามองเห็นบางอย่างอยู่กลางบ่อน้ำ มองดูชัดๆก็เห็นว่าเป็นจระเข้ลอยตายอยู่ในน้ำ จึงช่วยกันลากขึ้นมาจากน้ำพบว่า จระเข้ตัวดังกล่าวมีกลิ่นเหม็นเน่า คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1วัน หลังจากนั้นได้ให้คนงานนำไปฝังไว้ที่ชายป่า นายธนูกล่าวว่ามีคนหาปลาบอกว่า พบมีจระเข้อยู่ในบ่อ 5-6 ตัว ไม่รู้ว่าจระเข้ที่พบมาจากไหน คาดว่ามาอยู่ในบ่อนานแล้ว
                  จากการลงสำรวจพื้นที่พบว่ามีการนำโครงไก่สดมาล่อจระเข้ให้ติดเบ็ด 2 จุด จุดที่พบจระเข้เป็นที่ดินส่วนบุคคลที่ติดกับที่นาและไร่ของประชาชน แต่ยังไม่พบจระเข้มากินไก่แต่อย่างใด ทางกำนันผู้นำท้องถิ่น จะออกมาตรวจดูยังบ่อนี้อีกครั้งในคืนนี้ที่จะสามารถมองเห็นแสงสะท้อนไฟจากดวงตาของจระเข้ได้ง่าย

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!