ชลบุรี-สองผัวเมียหนีตาย..!!เพลิงไหม้บ้านตำหนักดูดวงวอดทั้งหลัง..!!

ชลบุรี-สองผัวเมียหนีตาย..!!เพลิงไหม้บ้านตำหนักดูดวงวอดทั้งหลัง..!!

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

                  เมื่อเวลา 04.16 น.วันที่ 10 มิถุนายน 2567 ศูนย์วิทยุหน่วยป้องกันภัยพิบัติทางบกเทศบาลหนองปรือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 20/2 ม.6 ซอยพรประภานิมิต16 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยพิบัติทางบกเทศบาลเทศบาลหนองปรือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และรดน้ำดับเพลิงรีบไปตรวจสอบ
                  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ที่เคยเปิดเป็นตำหนักรับดูดวงชะตา พบ เปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนัก มีกลุ่มควันพวยพุ่งคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ต่างพากันมาเฝ้าเกาะติดสถานการณ์ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำฉีดสกัด เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังข้างเคียง โดยใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบลง แต่ยังคงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงป้องกันไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บสองรายรายแรกคือนายสัมฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง อายุ 57 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกที่มือทั้งสองข้างและ น.ส.ภรประภา ภิญโพธิ์ทอง อายุ 58 ปี ถูกไฟลวกที่ขาขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
                  สอบถาม นายสัมฤทธิ์ เจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยเปิดตำหนักรับดูดวงชะตา แต่ภายหลังเลิกทำแล้ว จึงหันมาขายของมือสอง ก่อนเกิดเหตุตนเองนอนอยู่กับภรรยา ขณะนั้นรู้สึกร้อนเนื่องจากพัดลมดับ จึงลุกขึ้นดูสังเกตเห็นแสงลอดใต้ประตูเข้ามาในห้อง ตอนแรกคิดว่าลืมปิดไฟจึงเปิดประตูหวังจะออกไปปิดไฟ เมื่อเปิดประตูก็ต้องตกใจ เพื่อพบว่าแสงไฟนั้นเป็นเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบปลุกภรรยา แล้วพากันวิ่งฝ่าเปลวไฟออกมาจากบ้านได้อย่างหวุดหวิด แล้วตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน โดยใช้ถังสารเคมีพยายามฉีดสกัดแต่ก็ไม่เป็นผล จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตรวจสอบแน่ใจว่าเพลิงไม่สามารถปะทุขึ้นมาอีกครั้งได้ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเขต 2 จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบ หาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!