ปราจีนบุรี-พบศพพระภิกษุเสียชีวิตลอยขึ้นอึดในสระน้ำในวัด..!!

ปราจีนบุรี-พบศพพระภิกษุเสียชีวิตลอยขึ้นอึดในสระน้ำในวัด..!!

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ/คะนอง บูรพา

            หลวงพี่ป่วยซึมเศร้า หายไปตั้งแต่หลายวัน ไม่มีใครรู้ พบอีกที่เป็นศพลอยในสระน้ำในวัด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน ทราบเบื้องต้นป่วยซึมเศร้า-ขาดยาหลัง ยาหมด ก่อนเกิดเหตุสลดไปงานศพมารดาที่ภาคอิสาน กลับมาอาการกำเริบก่อเหตุ
            วันนี้ 9 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่ามูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ได้รับแจ้งมีผู้พบศพพระภิกษุลอยขึ้นมาจากสระน้ำบริเวณภายในวัดศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ภายในวัดมีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ภายในวัด บริเวณริมขอบสระวัดพบพระภิกษุ สามเณรยืนมุงดูศพพระภิกษุที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิสัจจะพุทธธรรมฯนำศพขึ้นจากสระน้ำเพื่อให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลกบินทร์บุรีร่วมพิสูจน์ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของพระภิกษุ ทราบชื่อต่อมาพระสมเดช ถาณะวะโร อายุ 47 ปี สภาพศพหงายหน้า ขึ้นอึดอยู่ภายในสระคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน
            พระพี่เลี้ยงเล่าให้ฟังว่าหลวงพี่สมเดช เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา บวชเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยที่หลวงพี่สมเดชนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว ยาก็ไม่มีกิน อาการพึ่งจะออกก่อนที่จะไปหาหมอ ก่อนหน้านั้นหลวงพี่สมเดชก็พึ่งจะกลับไปงานศพแม่ที่นครราชสีมา คาดว่าน่าจะมีอาการเสียใจ และเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้วก็เลยก่อเหตุกระโดดลงสระน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!