“นิพนธ์”เปิดมหกรรมกีฬาตาดีกา อำเภอสะบ้าย้อย ย้ำการสร้างคน ความรู้ต้องคู่กับคุณธรรม

“นิพนธ์”เปิดมหกรรมกีฬาตาดีกา อำเภอสะบ้าย้อย ย้ำการสร้างคน ความรู้ต้องคู่กับคุณธรรม

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร

              วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2567 เวลา 08.30 น. นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาเป็นประธานเปิดมหกรรมกีฬาตาดีกา ระดับอำเภอสะบ้าย้อย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2567 พร้อมด้วยนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเปียน คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลทั้ง 9 ตำบลของอำเภอสะบ้าย้อย คณะอีหม่ามอำเภอสะบ้าย้อย ประธานชมรมตาดีกาอำเภอสะบ้าย้อย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กองร้อยทหารราบที่ 2532 หน่วยเฉพาะกิจสงขลา 40 สารวัตรสถานีตำรวจภูธรบ้านโหนด ชุดสันติสุขที่ 504 ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนในพื้นที่ ร่วมในพิธีเปิด ณ สนามโรงเรียนบ้านท่า หมู่ที่ 1 บ้านเปียน ตำบลเปียน อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
             ทั้งนี้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักเรียนตาดีกา ส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติดและสอนให้เด็กมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
            โดยนายนิพนธ์ได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ช่วยกันดูแลการจัดการศึกษาทั้งทางสายสามัญควบคู่กับการให้ความรู้ในหลักศาสนา เพราะการพัฒนาคนให้คนเป็นคนดีนั้น ต้องทำให้คนมีทั้งความรู้และมีคุณธรรม จึงจะทำให้สังคมมีความสุข การนำกีฬามาเป็นสื่อจึงเป็นการสร้างคนให้เคารพกฎกติกา ซึ่งการเคารพกติกา การรู้จักให้อภัย จะทำให้สังคมมีสันติสุข

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!