ประจวบคีรีขันธ์-นายอำเภอหัวหิน ร่วมงานทำบุญประจำปี “ศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่” เพื่อความเป็นสิริมงคล

ประจวบคีรีขันธ์-นายอำเภอหัวหิน ร่วมงานทำบุญประจำปี “ศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่” เพื่อความเป็นสิริมงคล

ภาพ-ข่าว:กูลเสวก เสวกวรรณกร

               เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.67 นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบฯ พร้อมด้วย นางอุษา พวงวลัยสิน นายกกิ่งกาชาด อ.หัวหิน ได้เดินทางมาร่วมงานทำบุญประจำปีศาลเจ้าพ่อ-เจ้าแม่หัวหิน ที่หอประชุมเตชะไพบูลย์ มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน พร้อมกราบสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล มี นายบุญเกิด อรรธนิศากร ประธานมูลนิธิสว่างหัวหินฯ พร้อมคณะกรรมการจัดงานให้การต้อนรับ
             โดยได้อัญเชิญองค์เทพเจ้า เจ้าพ่อ-เจ้าแม่หัวหิน เจ้าพ่อสมบูรณ์ เจ้าแม่ทับทิม เจ้าแม่กวนอิม เจ้าพ่อเสือ เจ้าพ่อกวนอู เจ้าพ่อสายน้ำเขียว และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วเมืองหัวหินที่ชาวหัวหินและประชาชนทั่วไปให้ความเคารพนับถือ อัญเชิญกระถางธูปมาประดิษฐ์สถานไว้ที่มูลนิธิสว่างหัวหินฯ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้กราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว ระหว่างวันที่ 2-6 มิ.ย.67
              อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.หัวหิน โดยภายในงานแต่ละคืนจะมีการแสดงอุปรากรจีน (งิ้ว) ชื่อดังของประเทศไทย คณะงิ้ว “ซิงอี่ไล้เฮง” มาแสดงงิ้วเปลี่ยนหน้ากากและมายากลให้ชมฟรี ในเวลา 19.30 น. เป็นต้นไป ตลอด 5 วัน 5 คืนของการจัดงาน พร้อมกันนี้ขอเชิญประชาชนร่วมกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในงานได้ตามวันดังกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!