ชลบุรี-ฝนกระหน่ำพัทยา น้ำท่วมถนนทรุดตัว จนท.เร่งแก้ไข

ชลบุรี-ฝนกระหน่ำพัทยา น้ำท่วมถนนทรุดตัว จนท.เร่งแก้ไข

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

             เมื่อช่วงเวลา 17.36 น.วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่ามีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง เป็นเวลากว่า 30 นาที ทำให้เกิดมวลน้ำเอ่อขึ้นท่วมขังในหลายจุด สูงตั้งแต่ 10-70 เซนติเมตร เช่น ที่บริเวณถนนเลียบทางรถไฟระหว่างซอย วัดธรรมสามัคคี ซอยเขาขตาโล ถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ถนนสายสามแยกเพนียดช้าง หรือแยกมุมอร่อย ซึ่งเป็นจุดเดิมๆ ที่มักจะท่วมขังอยู่บ่อยครั้ง ทำให้รถจักรยานยนต์ และรถเก๋งขนาดเล็ก ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ แต่ไม่นานปริมาณน้ำก็ลดลงกลับสู่สภาวะปกติ
              ขณะที่ชาวบ้านที่สัญจรไปมาบนถนนเส้นสายสามแยกเพนียดช้าง หรือแยกมุมอร่อย พบความผิดปกติ หลังจากที่น้ำลดแล้ว คาดว่าแรงดันน้ำประกอบกับน้ำที่กัดเซาะใต้พื้นดิน ทำให้พื้นผิวถนนเกิดการทรุดยกตัวสูงประมาณ 10 เซนติเมตร เป็นระยะ กว่า 5 เมตร เกรงว่าเมื่อรถสัญจรผ่านจะเกิดเหตุไม่คาดฝัน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบ
              ขณะที่ทีมกองช่างของเมืองพัทยา รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ประเมินความเสียหาย และปิดถนนห้ามรถสัญจรผ่านจุดดังกล่าว และลงมือแก้ไขทันที โดยใช้รถแบคโฮว์ขุดปรับระดับดินใต้พื้นผิวถนน แล้วจะต้องซ่อมแซมผิวถนนใหม่ คาดว่าใช้เวลาไม่นานประชาชนก็จะกลับมาใช้ถนนเส้นนี้สัญจรได้ดังเดิม

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!