ชลบุรี-ชาวบ้านร้อง”ทริปเฮีย”นับพันคันบุกสัตหีบ เดือดร้องเสียงดัง..!!

ชลบุรี-ชาวบ้านร้อง”ทริปเฮีย”นับพันคันบุกสัตหีบ เดือดร้องเสียงดัง..!!

ภาพ-ข่าว:นิราช ทิพย์ศรี

          วันที่ 12 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มรถจักรยานยนต์จัดทริป “ทริปเฮีย” รวมกลุ่มมาเที่ยวในพื้นที่ประมาณกว่า 700-1000 คัน บางคันก็ขับขี่ด้วยความประมาทหวาดเสียว เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้กระแสโซเชียลของชาว อ.สัตหีบ ต่างก็ออกมาโพสต์ถึงความเดือดร้อนของกลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าว
           ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ธนพล กลิ่นเกษร ผกก.สภ.สัตหีบ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชนะทัต นวคุณรังสี รอง ผกก.ป.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.พัฒนนันท์ สมนวล สว.ฯ ควบคุมงานจราจร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจร, สายตรวจ จยย. และชุดปฏิบัติการพิเศษ ชุดสืบสวน ตั้งด่านตรวจสอบตาม พ.ร.บ.จราจร และกวดขัน หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีการแข่งขันรถเสียงดัง
            พ.ต.อ.ธนพล กลิ่นเกษร ผกก.สภ.สัตหีบ เปิดเผยว่า ในกรณีที่มีการรวมกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์มาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สัตหีบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หาข่าวเชิงลึก และได้ประสานกับหัวหน้ากลุ่ม คีย์แมนของกลุ่มนั้นๆ ทั้งนี้ขอแจ้งให้ทราบว่าอำเภอสัตหีบเรายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกๆ ท่าน แต่ขอให้มาโดยสงบเรียบร้อย ถูกกฎหมายจราจร ไม่ฝ่าฝืน ไม่แว้นเสียงดัง ไม่นอนขับ หรือขับขี่ด้วยความประมาทหวาดเสียว ที่จะไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน
           แต่ถ้าหากรถไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เราก็ต้องกวดขันจับกุม เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และความปลอดภัยของกลุ่มผู้ขับขี่เองซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลทั้งในเรื่องความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!