สมุทรปราการ-ชาวบ้านเร่งช่วยกันนำหนุ่มสายตาสั้นออกจากรถเก๋งที่พลิกตะแคง ก่อนไฟจะลุกไหม้

สมุทรปราการ-ชาวบ้านเร่งช่วยกันนำหนุ่มสายตาสั้นออกจากรถเก๋งที่พลิกตะแคง ก่อนไฟจะลุกไหม้

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

             เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 พ.ต.ต.รัฐพงศ์ ศรีนอก สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนเกาะกลางถนนพลิกคว่ำก่อนจะเกิดไปลุกไหม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท บริเวณจุดกลับรถสวนสมเด็จย่า ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปู จำนวน 1 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปรา การ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
             ในที่เกิดเหตุบริเวณจุดกลับรถ พบ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เอ็มจี แซดเอส สีแดง ทะเบียน 9 กฎ 3153 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงอยู่ สภาพหน้าพังยับเยิน และมีควันลอยออกมาจากหน้ารถ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภาย ใน ชาวบ้านได้ช่วยกันยกรถ ให้ผู้ได้รับบาดเจ็บมุดออกมาจากรถทางกระจกฝั่งคนขับ แล้วพากันเดินออกห่างจากรถ ทราบชื่อต่อมา คือ นายกิตติศักดิ์ จีนาคม อายุ 36 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนงง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนที่ไฟจะเริ่มลุกไหม้บริเวณหน้ารถ แล้วลุกลามเข้าห้องโดยสารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำอยู่ไม่นานเพลิงจึงสงบ พบว่าภายในห้องโดยสารและหน้ารถได้รับความเสียหายอย่างหนัก ที่เกาะกลางและบนถนนพบเศษแบริเออร์พลาสติกแตกกระจายไปทั่ว เหล็กกั้นเกาะกลางบิดงอ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพักเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
               จากการสอบถาม นายกิตติศักดิ์ คนเจ็บ บอกว่า ตนเองขับรถมาจากทางปากน้ำ กำลังจะกลับบ้านที่แถววัดอโศการาม พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนเองเขาใจผิดว่าต้องกลับรถตรงนี้ เนื่องจากสายตาสั้น และ ถนนมืด จึงทำให้ชนแบริเออร์ที่อยู่กลางยูเทิร์น ก่อนจะพุ่งไปปีนเหล็กกั้นเกาะกลางจนรถพลิกตะแคง ก่อนจะมีชาวบ้านเข้ามาช่วยกันยกรถ ตนจึงออกมาทางหน้าต่าง ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้
                 ด้านชาวบ้าน บอกว่า ตนเดินออกมาส่งเพื่อนที่ริมถนน เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาจากทางปากน้ำ ก่อนจะพุ่งชนแบริเออร์แล้วปีนเกาะกลางถนนจนรถพลิกคว่ำ ตนและเพื่อนจึงเข้าไปช่วยกันยกรถเพื่อช่วยคนขับออกมาจากรถ พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!