ชุมพร-ตร.ปทส.พบลักลอบขนสัตว์ป่าสงวนเข้า กทม มีทั้ง ลิง-เต่า นับพันตัว

ชุมพร-ตร.ปทส.พบลักลอบขนสัตว์ป่าสงวนเข้า กทม มีทั้ง ลิง-เต่า นับพันตัว

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดชุมพร

             วันที่ 1 พ.ค. 2567 เวลา 02.50 น. ณ ทางหลวงหมายเลข 41 ระหว่างหลัก กม. 1-4 ช่วงขาขึ้น กทม. พบ รถตู้สีขาว 1 คัน และรถแวนสีขาว(ขอสงวนหมายเลขทะเบียน เพื่อขยายผล) 1 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเรียกให้รถทั้ง 2 คันที่ขับตามมา ให้จอดเพื่อขอทำการตรวจสอบพร้อมประสานตำรวจ ปทส.มาร่วมตรวจสอบในครั้งนี้ พบคนขับและคนนั่งข้างมาทั้ง 2 คัน 4 คน ประกอบด้วย นายพิชิตพล ศรีดวงมณีฉาย นางวิริยาอร ภู่มาลี นายจิตริน ภู่มาลี และ นายทวีพงษ์ จำปาทอง
              โดยรถทั้ง 2 คัน มีการบรรทุกสิ่งของ เจ้าหน้าที่จึงขอให้เปิดดูภายในกระโปร่งหลังของรถทั้ง 2 คัน และเมื่อเปิดออกเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ พบทั้งกรงเหล็กและกล่องพลาสติกโปร่งสีขาวที่ใช้กักกันสัตว์หลายอันวางซ้อนทับกันเรียงซ้อนทับกันหลายใบ จึงให้เคลื่อนย้ายรถทั้ง 2 คันไปทำการตรวจคันที่ ทำการตำรวจทางหลวง จ.ชุมพร
              เมื่อตรวจสอบภายในพบสัตว์ป่าสงวนหลายชนิดประกอบด้วย 1.ลิงลีเมอร์มีชีวิต นับได้ 11 กรง ตรวจพบลิงลีเมอร์มีชีวิต 11 ตัว และ 141 ลัง พบเป็นเต่านับรวมกันได้ทั้งหมด 1,075 ตัว พร้อมประสานแจ้งให้ พ.ต.ต. ชินวุธ ศิลปเสวต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมยึดรถยนต์ทั้ง 2 คันและของกลางทั้งหมด ส่งตรวจที่ บก.ปป.ปทส. เขต จตุจักร์ กทม. เพื่อดำเนินคดีต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!