“ทักษิณ”คณะเยือนภูเก็ต บดบี้ก้าวไกลในสนามเลือกตั้ง

“ทักษิณ”คณะเยือนภูเก็ต บดบี้ก้าวไกลในสนามเลือกตั้ง

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร
CR ;เจ้าของภาพ เพจ ขยะมรสุม ᴍᴏɴsᴏᴏɴɢᴀʀʙᴀɢᴇ ᴛʜᴀɪʟᴀɴᴅ
และเพจ ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต Phuket Info Center

             ต้องวิเคราะห์กันหน่อยกับการปรากฏกายของทักษิณ ชินวัตร (ไม่รู้ว่าจะใส่ฐานะอะไร)บนหาดบางลา หาดป่าต้อง พร้อม สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และยังมีสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวทักษิณ ภรรยาของสมชาย  น่าสนใจว่าคณะนี้เขาไปทำอะไร แต่สังเกตจากภาพมีคนในแวดวงท่องเที่ยวไปให้การต้อนรับกันมากมาย “ทักษิณ”เคยดึงศูนย์ประชุมนานาชาติ ที่ตามแผน-นโยบายเดิมจะสร้างที่ภูเก็ต แต่เมื่อคนภูเก็ตไม่เลือกคนของพรรคไทยรักไทย ทักษิณจึงโยกศูนย์ประชุมนานาชาติไปไว้ที่เชียงใหม่ ตามที่เคยประกาศไว้ จังหวัดไหนเลือกไทยรักไทยต้องพัฒนาก่อน ทำให้ภูเก็ตสูญเสียโอกาสในการต้อนรับวงการประชุมสัมมนาในระดับนานาชาติ สูญเสียรายได้จากการประกอบการศูนย์ประชุมนานาชาติไปไม่น้อย ไม่รู้ว่าเมื่อศูนย์การประชุมนานาชาติไปอยู่เชียงใหม่จะได้ใช้ประโยชน์ สร้างรายได้ตามเป้าหมายหรือไม่ แต่ที่รับรู้ได้ชัดเจนคือการเสียโอกาสของภูเก็ตแน่นอน
              ถ้ากล่าวถึงการเมือง สนามเลือกตั้งภูเก็ต พรรคไทยรักไทย พลังประชาชน และเพื่อไทยไม่เคยชนะการเลือกตั้งสนามภูเก็ตเลยแม้แต่ครั้งเดียว และเกือบทุกจังหวัดของภาคใต้คะแนนของพรรคตระกูลนี้ไม่ดีเลย มีชนะอยู่ครั้งเดียวสมัย “กฤช สีฟ้า” จ.พังงา ด้วยกระแสสึนามิช่วยส่งให้ นอกนั้นไม่เคยปรากฏชัยชนะ แม้แต่กฤช สีฟ้าเองเมื่อพ้นจากข้อห้าม 10 ปี กลับมาลงใหม่ก็ไม่ได้รับเลือกตั้ง
             กล่าวสำหรับภูเก็ตเดิม -เรวุฒิ จินดาพล อัญขลี วานิชเคยเป็น สส.ภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ยึดครองมายาวนาน อัญชลี เคยถอนไปเป็น นายกฯอบจ.ภูเก็ต อยู่ 1 หรือ 2 สมัย เลือกตั้งปี 62 พลังประชารัฐชิงไปสองเก้าอี้ เลือกตั้งปี 66 ก้าวไกลแย้งไปหมด 3 ที่นั่ง ก้าวไกลกะเอาเก้าอี้นายกฯอบจ.ภูเก็ตอีก “ส้มทั้งเกาะ” ทักษิณไปคราวนี้คงมีเป้าหมายทางการเมือง และการเลือกตั้งในอนาคต เป็นแน่แท้แต่แปลกใจตรงมีสุวัจน์ร่วมทริปไปด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!