ประจวบคีรีขันธ์-ชื่นชม..ลุงวัย 78 ปี..!! อดีตดาราประกอบหนังจอเงิน อดีต ตชด.หลังเกษียณยังตระเวนออกทำงานช่วยเหลือสังคม

ประจวบคีรีขันธ์-ชื่นชม..ลุงวัย 78 ปี..!! อดีตดาราประกอบหนังจอเงิน อดีต ตชด.หลังเกษียณยังตระเวนออกทำงานช่วยเหลือสังคม

ภาพ-ข่าว:พิสิษฐ์ รื่นเกษม

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ธนดล เหมือนแท้ นำภาพแชร์ผ่านเฟสบุ๊คพร้อมบรรยายว่า ภาพเก่าของลุงตี๋หนวดตอนนั้นแสดงหนังเรื่อง วีระบุรุษหนองตากยา คู่กับสมบัติ เมทะนี คนกลาง คม อัครเดช

            ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านหินกอง หมู่ 2 ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังทราบว่าลุงตี๋หนวด อดีตเคยรับราชการเป็นตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และเป็นอดีตดารานักแสดงประกอบ มีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว พบ ร.ต.ต.สานิตย์ เมฆเจริญ อายุ 78 ปี ข้าราชการบำนาญ อาศัยอยู่เพียงคนเดียว และกำลังจัดเตรียมเอกสารรายชื่อผู้ถูกคุมประพฤติเพื่อเข้าเยี่ยมตามรายชื่อที่หน่วยงานส่งมาให้
            ร.ต.ต.สานิตย์ เมฆเจริญ กล่าวว่า ในอดีตตนเองเคยรับราชการเป็นตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.) และเคยเป็นดารานักแสดงสมทบรุ่นสมบัติ เมทะนี แสดงภาพยนตร์เรื่องยางโทน วีรบุรุษหนองตากยา และอีกหลายเรื่องส่วนมากจะรับบทเป็นตำรวจ ปัจจุบันรับเงินบำนาญ ไม่มีความเดือดร้อนเรื่องความเป็นอยู่ จึงสมัครเป็นอาสาคุมประพฤติ (อสค.) ประมาณ 12 ปี มีหน้าที่ติดตามผู้ถูกคุมประพฤติตามคำสั่งของสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ บริการสังคมและรับรายงานตัวผู้ถูกคุมประพฤติตามวงรอบ
            “สุขภาพยังพอไหวเกือบทุกวันจะใช้รถจักรยานยนต์ขับไปตามบ้านกลุ่มเป้าหมาย 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ทับสะแก อ.บางสะพาน และ.อ.บางสะพานน้อย ซึ่งการใช้จักรยานยนต์จะสะดวกเนื่องจากกลุ่มเป้าหมายส่วนมากจะมีบ้านอยู่ตามเรือกสวนไร่นา และเส้นทางที่รถยนต์เข้าไม่ถึง ประกอบกับตนเคยปฏิบัติหน้าที่ใน 2 อำเภอนี้จนมีชาวบ้านรู้จักเกือบทุกหลังคาเรือนการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจึงไม่มีปัญหา ซึ่งชาวบ้านจะรู้ตนและเรียกตนว่าจ่าตี๋หนวดเพราะไม่เคยโกนหนวดเลยช่วงประมาณ 10 ปีก่อนเกษียณราชการจนถึงปัจจุบันก็ไม่โกนหนวดและปัจจุบันกลุ่มเป้าหมายที่ถูกคุมประพฤติและเด็กๆรุ่นลูกรุ่นหลานจะเรียกลุงตี๋หนวด“ ร.ต.ต.สานิตย์ กล่าว

             นายธนดล เหมือนแท้ อายุ 50 ปี ชาวอำเภอบางสะพานน้อย กล่าวว่า รู้จักกับลุงตี๋หนวดมานานกว่า 15 ปี เพราะทำกิจกรรมเกี่ยวจิตอาสามาด้วยกันตลอดและได้พูดคุยจนทราบว่า ร.ต.ต.สานิตย์ เมฆเจริญเคยมีผลงานแสดงภาพยนต์จึงนำภาพมาแชร์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อให้เพื่อนในเฟสบุ๊คได้ทราบว่าบุคคลท่านนี้มีเคยเป็นดาราสมทบกับดาราดังอย่างสมบัติ เมทะมี

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!