สุพรรณบุรี-อดีตกำนันดังตามง้ออดีตเมียแต่หนีโมโหยิงบ้านรถสุดท้ายถูกจับนอนคุก..!!

สุพรรณบุรี-อดีตกำนันดังตามง้ออดีตเมียแต่หนีโมโหยิงบ้านรถสุดท้ายถูกจับนอนคุก..!!

ภาพ-ข่าวศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

วงจรปิดจับภาพอดีตกำนันดัง ตามง้ออดีตเมียแต่หนี โมโหยิงบ้าน ยิงรถเสียหาย สุดท้ายถูกตามจับได้พร้อมอาวุธปืน คอตกนอนคุก

          ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 18 เม.ย.67 ร.ต.อ.วีระชัย ร้อยศรี พนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง ได้รับแจ้งมีเหตุคนยิงปืนใส่บ้าน และรถยนต์ที่บ้านเลขที่ 114/1 หมู่ 1 ตำบลอู่ทอง จึงเดินทาง ไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ถูกยิงกระจกแตก 2 คัน และ บ้านมีรอยกระสุน 2 รู ในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ซุปเปอร์ ตกอยู่ 3 ปลอก และ หัวกระสุน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ที่เกิดเหตุพบนายจิรพล โพธิ์ทอง อยู่บ้านหลังดังกล่าว ชี้ให้ตำรวจดูร่องรอยการถูกยิงซึ่งมีรถยนต์กระบะ 2 คัน ที่ถูกยิงเข้าที่กระจกรถ คันละ 1 นัด และพาชี้บ้านที่ถูกยิงเข้าไปที่ชั้นบนของบ้าน 2 นัด กระสุนเจาะเข้าที่จั่วบ้านเป็นรูทะลุเข้าไปในห้องนอน
             นายจิรพล โพธิ์ทอง กล่าวว่าช่วงเกิดเหตุประมาณ 23.10 น. ผู้ก่อเหตุเป็นพ่อเลี้ยงของตน ชื่อนายปองพล ศรีสวัสดิ์ อายุ 60 ปี เป็นอดีตกำนันตำบลหัวโพธิ์ อำเภอสองพี่น้อง ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 6299 สุพรรณบุรี มาจอดที่หน้าบ้านแล้วนั้นเดินไปยิงรถที่จอดในโรงจอดรถข้างบ้าน 2 คัน จากนั้นเดินกลับมาที่รถ และยิงใส่ห้องนอน ของแม่ชั้นบน 2 นัด ก่อนจะขับรถหลบหนีไปทางบ้านดอนพรหม ตนจึงรีบโทรบอกแม่ และโทรแจ้งตำรวจ
             ทางด้านนางสำราญ ชาวกระทุ่ม อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ หลังจากตำรวจมาถึงแล้วได้ขับรถกลับมาบ้าน กล่าวว่า ตนได้เลิกรากับนายปองพล คนก่อเหตุไปแล้ว ก่อนเกิดเหตุรู้ว่านายปองพล จะมาหาตนที่บ้าน ตนจึงรีบขับรถออกไป เพราะรู้ว่าจะมาหาเรื่อง ตนเกรงใจข้างบ้าน พอมาถึงนายปองพล โทรหาตน บอกจะเลิกกันใช่ไหม ให้กลับมาถ้าไม่กลับจะยิงบ้านให้พรุน จากนั้นก็ก่อเหตุขึ้น ส่วนสาเหตุที่ตนเลิกกับนายปองพล เพราะเวลามีปัญหา นายปองพล ชอบทำลายข้าวของ ชอบยิงปืนก่อนหน้าก็เคยยิงปืนใส่รถ ใส่บ้านมาหลายครั้ง แต่ญาติของนายปองพล โทรมาขอร้องไม่ให้เอาเรื่อง ตนเกรงใจเลยไม่เอาความ ทำให้นายปองพล ได้ใจ ลงมือก่อเหตุอีก ครั้งนี้ตนไม่ยอมจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบต่อไป
              จากนั้นเวลาประมาณ 01.00 น. ได้รับแจ้งว่าผู้ก่อเหตุกลับมาที่บ้านเกิดเหตุอีกครั้ง จึงประสานตำรวจไปตรวจสอบ พบผู้ก่อเหตุ ยืนอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่เห็นจึงควบคุมตัว พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม. วางที่ข้างตัว และ แมกกาซีน มีกระสุนอยู่อีก 5 นัด อยู่ในกระเป๋ากางเกง เป็นปืนที่คาดว่า อดีตกำนันใช้ก่อเหตุ ซึ่งตรวจสอบเป็นปืนมีทะเบียน แต่ไม่มีใบอนุญาตพกพา เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหา บุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล โดยมีอาวุธ , ทำให้เสียทรัพย์ ยิงปืน และ พกพา ไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมเป่าแอลกอฮอล์ ปรากฏมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 157 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงแจ้งข้อหาขับรถในขณะมึนเมาสุรา ส่วนข้อหาพยายามฆ่า ต้องรอสอบปากคำอย่างละเอียด หากพบว่าเข้าข่ายจะแจ้งเพิ่มเติมภายหลัง
                ทางด้านนายปองพล อดีตกำนันคนดัง กล่าวว่า ที่ทำไปเพราะบันดาลโทสะ ถ้าไม่บันดาลโทสะ ใครจะไปก่อ เหตุใครจะไปยิงปืน ก่อนหน้ามีปัญหาทะเลาะในเรื่องส่วนตัว แต่ทุกวันก็จะคุยกันในเรื่องธุรกิจ แต่วันนี้บันดาลโทสะ และถามว่าอยากมีอะไรขอโทษไหม อดีตกำนันบอกไม่มี และจริงๆสมควรจะโดนเยอะกว่านี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวเข้าห้องขัง เพื่อสงบสติอารมณ์ ให้สร่างเมาก่อนจะสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                 หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบนายปองพล เดินเข้ามาบริเวณที่จอดรถก่อนชักปืนออกมาถือแล้วเดินเข้าไปยิงที่บริเวณหน้ารถเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!