สมุทรปราการ-ปชช.ร่วมฉลองอายุครบ 62 ปี พระครูแจ้เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง

สมุทรปราการ-ปชช.ร่วมฉลองอายุครบ 62 ปี พระครูแจ้เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

           วันที่18 เมษายน 2567 คณะสงฆ์ วัดบางพลีใหญ่กลางได้ทำพิธีสวดเจริญพุทธมนต์ โดยพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลางได้ ทำบุญใส่บาตรถวายภัตตาหารเช้า และแจกทาน ในพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 62 ปี พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ( พระครูแจ้ ) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ท่ามกลางศิษยานุศิษย์ เข้าร่วมพิธีกันจำนวนมาก หลังจากนั้นพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ได้ไปทำพิธีเปิดตู้จราจรของ สภ.บางแก้ว ที่ กม.9 ถนนเทพารักษ์ จำนวน 1 ตู้ และที่ ถนนบางนา-ตราด หน้าห้างโฮมโปร อีก 1 ตู้ ที่พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ได้ทำการปรับปรุงใหม่ ให้มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์แข็งแรงเพื่อส่งมอบให้ตำรวจ สภ.บางแก้ว เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป
           ต่อมาเวลา 11.00 น.พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ได้ถวายภัตตาหารเพลแด่คณะพระภิกษุสงฆ์และได้ถวายภัตตาหารให้กับพระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร ที่ได้เข้าร่วมพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 62ปี พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ ( พระครูแจ้ ) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลางด้วย พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) ได้กล่าวว่า อยากจะทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมในจังหวัดสมุทรปราการ
            ต่อนี้ไปคนตายที่ไม่มีญาติ หรือมีญาติที่ไม่มีเงิน ก็ให้แจ้งมาที่วัดบางพลีใหญ่กลาง ทางวัดได้เตรียมรถตู้”แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม”เป็นรถโลงฟร สำหรับผู้ยากไร้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ไปรับศพมา แต่เอกสารต่างๆต้องพร้อมเช่นใบมรณะบัตร เจ้าหน้าที่วัดบางพลีใหญ่กลางก็จะทำการฌาปนกิจศพให้ และเก็บกระดูกให้ หากไม่เอากระดูกก็จะนำไปลอยอังคารในทะเล ทุกอย่างฟรีหมด โดยมีนายสมศักดิ์ แก้วเสนา ปลัดจังหวัดสมุทร ปราการ มาร่วมเป็นสักขีพยาน และวันนี้ถือเป็นปฐมฤกษ์ ได้ทำพิธีเผาศพ จำนวน 2 ศพ ที่เสียชีวิตจากโควิด เจ้าหน้าที่ก็นำรถไปรับมาจำนวน 2 ศพ ซึ่งถือเป็นวันแรกที่เผาศพ และตรงกับวันเกิดของพระครูแจ้ด้วย ก็ถือเป็นการทำบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ เพื่อช่วยเหลือสงเคราะห์กับคนตายที่ไม่มีญาติ ไม่มีเงินที่จะทำพิธีเผาศพ
            “พระครูได้อุปสมบทเป็นเวลายาวนานถึง 50 ปี วันนี้ก็อายุครบ62ปีเต็ม จึงได้ตั้งใจทำบุญ และขออวยพรให้ทุกคนจงมีแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งหนึ่งสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาด้วยกันทุกๆท่าน” พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลางได้กล่าวทิ้งท้ายและให้พรญาติโยมทุกคนที่เข้าร่วมงานพิธีฉลองอายุวัฒนมงคล ครบ 62 ปี

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!