ชลบุรี-สถานบริการในพัทยาจัดงานสงกรานต์..คึกคัก..!!ขณะที่เมืองพัทยาพร้อมเตรียมปิดชายหาดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่

ชลบุรี-สถานบริการในพัทยาจัดงานสงกรานต์..คึกคัก..!!ขณะที่เมืองพัทยาพร้อมเตรียมปิดชายหาดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่

ภาพ-ข่าว:นิราช ทิพย์ศรี

                เทศกาลสงกรานต์พัทยา คึกคักสถานประกอบการพัทยาหลายแห่งจัดงานสงกรานต์กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะพัทยา วอเตอร์สแปส วันนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวบ้านไทยจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ โดยมีการแสดงโชว์ พร้อมจัดให้มีการเล่นน้ำให้กับนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน ซึ่งมีการบริการน้ำฟรีให้กับนักท่องเที่ยว โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรีตลอดเดือนเมษายน หรือช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยสถานประกอบการเมืองพัทยาหลายแห่งในช่วง 18-19 เมษายน ซึ่งเป็นวันไหลต่างเตรียมการจัดงานเทศกาลวันไหลให้กับนักท่องงเที่ยวให้มาเล่นน้ำ
               สำหรับเมืองพัทยาจะมีประเพณีสงกรานต์หรือประเพณีวันไหลโดยวันที่ 18 จะเป็นวันไหล นาเกลือ ส่วนวันที่ 19 จะเป็นวันไหลพัทยา โดยจัดรูป แบบงานการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและสร้าง ความสนุกสนานเพิ่มสีสันในช่วงเทศกาลวันไหลเมืองพัทยา ซึ่งจะมีกิจกรรมขบวนแห่รถบุปผชาติและขบวนแห่พระพุทธรูป พร้อมทั้งเวทีการแสดงดนตรี บริเวณชายหาดพัทยากลาง
              โดยห้ามขายของชายหาดพัทยากลางถึงพัทยาใต้โดยไม่ได้รับอนุญาต ปิดการจราจร ถนนเลียบชายหาดพัทยา ในวันที่ 19 เมษายน 2567 ตั้งแต่พัทยากลางไปจนถึงพัทยาใต้ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 23.00 น. เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นน้ำตลอดถนนชายหาดพัทยา

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!