นครปฐม-รองผู้ว่าฯ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดบริการประชาชน และด่านชุมชนช่วงเทศกาลสงกรานต์

นครปฐม-รองผู้ว่าฯ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดบริการประชาชน และด่านชุมชนช่วงเทศกาลสงกรานต์

ภาพ-ข่าว:บ.ก.อริย์ธัช พรอัศวโยธิน
ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม

                 วันที่ 15 เมษายน 2567 นางสาวอโรชา นันทมนตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดบริการประชาชน และด่านชุมชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ในพื้นที่อำเภอกำแพงแสน ได้แก่ บริเวณป้อมตำรวจทางหลวง ถนนมาลัยแมน กม.34 (ขาเข้า นฐ.) และหน้าสถานีตำรวจภูธรกำแพงแสน ตำบลทุ่งกระพังโหม โดยมีนายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจพร้อมมอบสิ่งของในครั้งนี้
                 จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในพื้นที่อำเภอดอนตูม ได้แก่ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลสามง่าม และบริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านหลวง เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ โดยมีผู้แทนนายอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง
                โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มอบน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง และอาหารสำเร็จรูปต่างๆ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมกำชับเจ้าทุกฝ่าย ร่วมกันเฝ้าระวัง กระตุ้นเตือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎจราจร สวมหมวกนิรภัย ไม่ขับรถเร็ว เมาไม่ขับ ตลอดจนเน้นย้ำ สร้างการรับรู้ และประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึง โดยให้ใช้มาตรการทางด้านสังคม ควบคู่ไปกับมาตรการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อพี่น้องประชาชนเดินทางปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ให้ได้มากที่สุด นอกจากนีัได้กำชับเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมร่างกาย และดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วยเนื่องจากอากาศร้อนมาก อาจส่งผลต่อสุขภาพภาพได้
               สำหรับศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดนครปฐม ได้รายงาน ข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนช่วงควบคุมเข้มข้น เทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2567 ข้อมูลสถิติอุบัติเหตุทางถนน จ.นครปฐม สะสม 4 วัน เกิดอุบัติเหตุ 17 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ (Admit) 15 ราย และมีเสียชีวิต 3 ราย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!