ชลบุรี-สวนนงนุชพัทยาจัด”มหาสงกรานต์ ดอกไม้บาน ที่สวนนงนุช ลูกช้างโชว์ความน่ารัก รดน้ำดำหัวแม่ช้าง”

ชลบุรี-สวนนงนุชพัทยาจัด”มหาสงกรานต์ ดอกไม้บาน ที่สวนนงนุช ลูกช้างโชว์ความน่ารัก รดน้ำดำหัวแม่ช้าง”

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวเฉพาะกิจ

             ที่ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จัดงาน มหาสงกรานต์ ดอกไม้บาน ที่สวนนงนุช ”ประจำปี 2567 โดยมีนายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานและ นางสาวอุไร มุกประดับทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพัทยา ร่วมเปิดงาน
              ภายในงาน มีขบวนแห่นางสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่สวยงามตระการตา พร้อมชุดการแสดงและชมลูกช้างรดน้ำดำหัวแม่ช้างจำนวน 4 คู่ และร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป 9 วัด คู่บ้านคู่เมืองของไทย ทั้งนี้ ลูกช้างรดน้ำดำหัวแม่ช้างจำนวน 4 คู่ มอบพวงมาลัย ขอพรจากแม่ช้าง พร้อมปะแป้งเป็นสัญลักษณ์ในการแสดงความเคารพ สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการเผยแพร่ประเพณีอันดีงามของประเทศไทย ให้ประจักษ์สู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก นอกจากนี้ช้างแสนรู้ ได้ร่วมกันเล่นสาดน้ำสงกรานต์ กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาท่องเที่ยวภายในสวนนงนุชอีกด้วย
              นายกัมพล กล่าวว่า มีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับทุกท่าน ที่มาร่วมงานพิธีเปิดเทศกาล “ มหาสงกรานต์ ดอกไม้บาน ที่สวนนงนุช ” วันสงกรานต์ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย และเป็นวันที่สมาชิกในครอบครัว มาพบปะกัน ถือเป็นประเพณีที่มีการสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ดังนั้นสวนนงนุชพัทยา จึงได้สืบสานประเพณีไทย จัดให้มีการสรงน้ำพระ 9 วัด ขึ้น ระหว่างวันที่ 13 – 16 เมษายน 2567 เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทยอันดีงาม
                ซึ่งกิจกรรมงานมหาสงกรานต์ดอกไม้บานที่สวนนงนุชพัทยา จะจัดงานบริเวณลานหน้าห้องอาหารวิวัฒน์ สามารถชมขบวนแห่รถบุปผชาติ ได้จนถึงวันที่ 15 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. และร่วมเล่นน้ำกับน้องช้าง ชมดนตรีสด จากวงนงนุชแบรด์ การแสดงคาบาเร่โชว์ ได้ทุกวันในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ และร่วมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!