เชียงใหม่-เริ่มแล้ว..!! งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่

เชียงใหม่-เริ่มแล้ว..!! งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2567 ส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามและมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป

           วันนี้ (13 เม.ย. 67) ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดงานประเพณีสงกรานต์ ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2567 ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 เมษายน 2567
           ภายใต้แนวคิด “จุ้มกายเย็นใจ๋ มนต์เสน่ห์ปี๋ใหม่เมือง สืบสานวิถีล้านนา ”เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามและมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป ตลอดจนเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก
            ซึ่งในปีนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีการจัดกิจกรรมที่เน้นวิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรมของเมืองเชียงใหม่ซึ่งเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งในปีนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์มากมาย อาทิ พิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ และพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ การประกวดสืบสานวัฒนธรรมล้านนา การแสดงศิลปะวัฒนธรรมและร่วมสมัย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวัฒนธรรมล้านนาที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!