ชลบุรี-ต้อนรับสงกรานต์ ชมความน่ารักและให้อาหารอย่างใกล้ชิด

ชลบุรี-ต้อนรับสงกรานต์ ชมความน่ารักและให้อาหารอย่างใกล้ชิด

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

              วันที่ 12 เมษายน 2567 นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า ในช่วงวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับเทศกาลวันสงกรานต์ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวพบกับดาวเด่นน้องใหม่สุดว้าว ในกิจกรรม”หนูซ่าพาตะลุย” เปิดบ้านหนูยักษ์คาปิบารา ที่คุณจะได้สัมผัสความน่ารักของแก๊งหน้านิ่ง แบบ Exclusive ไม่ว่าจะให้อาหาร เกาพุง หรือ ถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งปัจจุบันสวนสัตว์มีหนูยักษ์คาปิบารา กว่า 20 ตัว หลังจากที่ชาวไทยได้รับรู้ถึงความน่ารักของเจ้าหนูยักษ์ “กะปิปลาร้า” ก็กลายเป็นอีกชื่อเรียกของเจ้าคาปิบาราที่คนไทยนำมาเรียกกันในโซเชียล หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ หมามะพร้าว ซึ่งมาจากลักษณะของมันที่คล้ายสุนัข และมีขนที่ดูเหมือนกาบมะพร้าว ผู้คนจึงเรียกมันว่าหมามะพร้าวนั่นเอง
             นอกจากนี้ยังได้สัมผัสความดุ๊กดิ๊กกับขบวนพาเหรดเพนกวิน เดินเรียงแถวกว่า 50 ตัว ชมช้างเล่นน้ำ นำโดยพลายเขาเขียว เพศผู้ วัย 20 ปี ดำผุด ดำว่ายในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ผ่านมุมมองตู้กระจกสุดน่ารัก เยี่ยมชมครอบครัวฮิปโปโปเตมัส พร้อมกันนี้ในวันที่ 13-16 เมษายน 2567 ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สักการะและสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศศรีลังกา เพื่อความเป็นสิริมงคล และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย อาทิ โชว์มาสคอตสัตว์ป่าแดนซ์ซิ่ง การแสดงดนตรีในสวนฟังเพลงย้อนยุค ร่วมชิม ช๊อป ขนมงานวัด ปาลูกโป่ง สาวน้อยตกน้ำ ยิงปืนยาว ตักไข่พาโชค ก่อเจดีย์ทราย
             พร้อมด้วยกิจกรรม Green Zoo Market เปิดพื้นที่สู่ชุมชน เพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ชมตลาดนัดพอเพียง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ป้อนอาหารควายไทย ชิมชาสมุนไพร ชมวิถีบ้านสี่ภาคพร้อมด้วยของดีศรีราชาสัปรดหวานฉ่ำจากไร่คุณวีระ ร่วมทำบุญอุปภัมป์สัตว์ป่าและเกมส์มหาสนุกลุ้นรับของรางวัลมากมายและพลาดไม่ได้กับกิจกรรมส่องสัตว์เวลากลางคืน Khao Kheow Night Zoo พบกับอีกหนึ่งมุมมองของชีวิตสัตว์ที่ต่างไปจากในเวลากลางวัน สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 096-9742546 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 038-318444,  0909535645

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!