สระแก้ว-“เรือนพิมพ์นารา รีสอร์ท”ร่วม“ประชาสัมพันธ์รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน”

สระแก้ว-“เรือนพิมพ์นารา รีสอร์ท”ร่วม“ประชาสัมพันธ์รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน”

ภาพ-ข่าว:กิตติศักดิ์ เพไร
บ.ก.อริย์ธัช พรอัศวโยธิน

 อุบัติเหตุทางถนนเป็นสาเหตุสําคัญในลําดับต้นๆ ของการบาดเจ็บและเสียชีวิตของประชาชน เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วย่อมส่งผลให้เกิดความเสียหายขึ้น ไม่ว่าผกจะเป็นความเสียหายที่ตีค่าเป็นตัวเงินหรือความเสียหายที่ไม่อาจตีค่าเป็นตัวเงินได้ จากความสูญเสียดังกล่าวนับว่าเป็นภัยอย่างร้ายแรงที่จะส่งผลเสียหายต่อสังคมในภาพรวม ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญที่จะป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยการจัดตั้งศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนระดับจังหวัด อำเภอ เน้นการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสำคัญเป็นหลัก
         โดยอุบัติเหตุทางถนนมิได้เกิดเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น แต่การเกิดอุบัติเหตุมีทุกวันทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นถนนเส้นทางสายหลัก ถนนสายรอง ถนนเชื่อมต่อระหว่างเขตอําเภอ หรือแม้กระทั่งถนนภายในตําบล หมู่บ้าน ซึ่งสาเหตุมาจากปัจจัยหลายประการด้วยกัน อาทิเช่น ผู้ขับขี่ขาดจิตสํานึกและวินัยจราจร, ขับรถด้วยความเร็วสูง, เมาสุรา,ประมาท และอีกหลายๆสาเหตุ ซึ่งล้วนแต่เกิดขึ้นในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ทั้งสิ้น
          ดังนั้นทุกคนจึงมีหน้าที่ต้องช่วยกันในการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ในทางใดทางหนึ่ง นอกจากตัวเราจะต้องมีจิตสำนึกมีวินัยในการใช้รถใช้ถนนแล้ว ต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์และรณรงค์ ปลูกจิตสำนึกให้คนรอบข้าง และผู้อื่นให้ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาทและทำผิดกฎจราจร เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นให้ลดน้อยลง

ในนาม “เรือนพิมพ์นารา รีสอร์ท” อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว ขอร่วมสนับสนุนเป็นส่วนหนึ่งกับ “หนังสือพิมพ์อินทรีสยาม” ในการ “ประชาสัมพันธ์รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน” โดยขอให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ขับรถด้วยความไม่ประมาท สำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่มีการขับขี่  แต่สิ่งสำคัญคือ การมีวินัยจราจร เมาไม่ขับ หากง่วงให้จอดนอนพัก คาดเข็มขัดนิรภัย และไม่ใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่ ด้วยความปารถนาดี และขอให้ทุกท่านขับขี่รถถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ ปลอดภัยตลอดการเดินทาง

“เรือนพิมพ์นารารีสอร์ท”          “เรือนพิมพ์นารา รีสอร์ท” ตั้งอยู่บนถนนเทศบาล 20 อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว โดยภายในรีสอร์ทจะมีพื้นที่กว้างขวาง ท่ามกลางธรรมชาติ กับบ้านพักสไตล์บ้านเดี่ยว เหมาะสำหรับคู่รัก หรือผู้ที่เดินทางมาทำงาน ชอบความสงบเงียบ ไม่วุ่นวาย ที่มีให้เลือกได้ตามใจชอบ หรือจะมาพักแบบครอบครัว จะมีแบบห้องพักห้องติดกัน 4 ห้อง 2 ฝั่ง รวม 8 ห้อง โดยภายในห้องพักมีพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ แบบครบครันแบบสไตล์ประยุกต์
           สำหรับผู้ที่เดินทางมาจังหวัดสระแก้ว ไม่ว่าจะเดินทางมาทำงาน ประชุม พักผ่อน หรือท่องเที่ยว และต้องการที่พักอยู่ใจกลางเมือง สะดวกในการเดินทาง สามารถติดต่อสำรองห้องพักกับทาง “เรือนพิมพ์นารา รีสอร์ท ได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 082 546 3992 บริหารงานโดย คุณส้ม ซึ่งจะคอยอำนวยความสะดวกให้ทุกท่านที่เดินทางเข้ามาพัก ด้วยความประทับใจ และที่พักยังมีราคาย่อมเยาว์ เบาแค่หลักร้อยต่อคืนเท่านั้น


CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!