สมุทรสาคร-ผู้ว่าฯ เอาจริง สั่งชุดปฏิบัติการพิเศษ ลุยกวาดล้างบุหรี่ไฟฟ้าจับทั้งผู้ขายและผู้ครอบครอง

สมุทรสาคร-ผู้ว่าฯ เอาจริง สั่งชุดปฏิบัติการพิเศษ ลุยกวาดล้างบุหรี่ไฟฟ้าจับทั้งผู้ขายและผู้ครอบครอง

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวสมุทรสาคร

                    เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 มีนาคม 2567 ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้มอบหมายให้ นายชัยวัฒน์ ตุนทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดสมุทรสาคร แถลงผลการจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีของกลางเป็นอุปกรณ์สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก
                     ชุดปฏิบัติการพิเศษได้วางแผนล่อซื้อจับกุมร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์การค้าแลนด์มาร์ค มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร  มีลักษณะเป็นตึกแถวประตูทางเข้าเป็นกระจกปิดด้วยสติ๊กเกอร์ทึบลายดอกไม้ ภายในร้านมีบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์วางอยู่ในตู้กระจกใสตั้งอยู่บริเวณกลางร้านและพบผู้ขายเป็นหญิง 2 คนยืนอยู่หลังตู้กระจก จึงทำการขอซื้อบุหรี่ไฟฟ้า และเมื่อได้บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางชุดปฏิบัติการพิเศษฯ จึงได้เข้าตรวจสอบพร้อมกับควบคุมตัว น.ส.นิละมัย  กับ น.ส. นีรนุช  พนักงานขาย พร้อมด้วย ของกลางที่มีทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์อื่นๆ จำนวนมาก มาทำบันทึกการจับกุมก่อนส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
                     นายชัยวัฒน์ ตุนทกิจ กล่าวย้ำว่า การจับกุมผู้จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าของทางจังหวัดสมุทรสาครนั้น เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินการและขับเคลื่อนนโยบายการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการมหาดไทย เพื่อความสงบเรียบร้อยของสังคม พร้อมกันนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ยังได้สั่งการให้เรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ที่ทุกฝ่ายต้องร่วมกันปราบปรามให้หมดสิ้นไป เพราะถือเป็นภัยที่ร้ายแรงต่อสุขภาพของพี่น้องประชาชน โดยจะเริ่มจากผู้ที่จำหน่ายในทั้ง 3 อำเภอก่อน ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการจับกุมผู้จำหน่ายฯ ไปแล้วหลายราย และขั้นต่อไปก็จะขยายผลไปยังผู้ที่ครอบครองและมีไว้เพื่อสูบ
CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!