คนใต้ครึ่งพันรวมพลังใจเป็นหนึ่งเดียวให้กำลังใจ “บิ๊กโจ๊ก”เดินหน้าสู้ข้อกล่าวหา เจ้าตัวสุดซึ้งในน้ำใจ.!!

คนใต้ครึ่งพันรวมพลังใจเป็นหนึ่งเดียวให้กำลังใจ “บิ๊กโจ๊ก”เดินหน้าสู้ข้อกล่าวหา เจ้าตัวสุดซึ้งในน้ำใจ.!!

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร

            เมื่อเวลา 12.00 น.สมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมจังหวัด ชมรมชาวใต้ทุกหมู่เหล่า ร่วมครึ่งพัน เดินทางไปรวมตัวกันที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ ร่วมรับประทานอาหารที่ชาวใต้มาร่วมกันจัดซุ้มอาหารใต้หลากหลายชนิด แกงส้ม แกงไตปลา ขนมจีนน้ำยา รวมถึงของหวานจากปักษ์ใัต้มาจัดเลึ้ยงฟรี เพื่อให้กำลังใจกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ที่กำลังเจอสารพัดปัญหาในการทำงาน หลังจากเป็น 1 ใน 4 ของคาดิเดตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเป็นคนที่มีอาวุโสสูงสุด แต่มีอายุราชการเหลืออีกถึง 7 ปี
             ขบวนการ “เตะตัดขา” จึงถูกวางอย่างเป็นระบบ โดยมีเป้าหมายทำลายชื่อเสียงของ “บิ๊กโจ๊ก” ทำให้มัวหมอง ด้วยข้อกล่าวหาพัวพันบ่อนออนไลน์ ฝ่ายจ้องทำลายก็ให้ข่าวรายวัน จนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องเรียกไปสั่งให้ปิดปาก หยุดทำร้ายองค์กรตำรวจ เมื่อหัวเรือใหญ่ของสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯโดนเล่นงาน จึงเกิดปรากฏการณ์ “สะตอสามัคคี รวมใจเป็นหนึ่งเดียว” รวมตัวกันให้กำลังใจ “บิ๊กโจ๊ก” เมื่อไปถึงต่างจับกลุ่มกันพูดคุย วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นกับ “บิ๊กโจ๊ก”
               จนเวลา 14.00 น. พล.อ.สุรเชษฐ์ เดินทางไปถึงสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก็ตรงเข้าไปสักการะหลวงพ่อทวดวัดช้างไห้ พ่่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ภายในวิหารหารหลวงพ่อทวด ด้านหน้าสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ ท่ามกลางการต้อนรับของพี่น้องชาวปักษ์ใต้อย่างอบอุ่น จากนั้นเดินขึ้นไปยังลานออเนกประสงค์ภาคในโดมสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ “ต้องขอกราบขอบพระคุณพ่อแม่พี่น้องชาวปักษ์ใต้ที่มาให้กำลังใจวันนี้ ทราบซึ้งใจจริงๆ ทราบว่า บางคนมาจากจังหวัดไกลๆ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แม่ฮ่องสอนก็มี”
               พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ขึ้นกล่าวกับพี่น้องชาวใต้ด้วยสำเนียงภาคกลาง“ความเชื่อมั่นศรัทธาที่พ่อแม่พี่น้องมอบให้กับผม ใช้เงินเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้ หลายคนมุ่งมั่นตั้งใจเดินทางมาไกล ผมให้ความสำคัญในเรื่อง ผมจึงต้องใช้เอาพลังที่พ่อแม่พี่น้องนำมามอบให้ มาเป็นตัวขับเคลื่อนภารกิจ“
               พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ต้องกราบขอบพระคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจในวันนี้ จริงๆคนอยู่ไกล ไม่ต้องมาให้ลำบากก็ได้ ติดตามทางสื่อออนไลน์เอาก็ได้ หรือบางครั้งผมเองก็เดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย เพิ่งไปสามจังหวัดชายแดนภาคใต้มา เมื่อวานก็ไปเผาศพที่นครศรีธรรมราช
               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการให้กำลังใจพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นไปด้วยความชื่นมื่น ทุกคนยิ้มแย้มแย่มใส มีรอยยิ้ม และได้เห็นรอยยิ้มของ “โจ๊กหวานเจี๊ยบ”ด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!